Bí quyết chăm sóc giày tây nam cho những chàng mê giày

Là một người mê giày tây hẳn bạn luôn nâng niu từng đôi giày mình có. Tuy nhiên, nếu không biết cách chăm sóc giày da đúng cách, da giày sẽ chóng xấu và giày nhanh mất phom. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn bí kíp giữ gìn giày tây nam cao cấp đúng chuẩn nhất:


Giữ phom giày tây nam cao cấp lâu hỏng


Bản thân giày da nam của chúng tôi có khả năng giữ phom cực tốt nhờ công nghệ may đế với cấu trúc Mc Kay hay Goodyear. Giày da nam Bình An giữ phom tốt trong khoảng 1 năm đầu và nếu bạn thực hiện theo hướng dẫn sau, đôi giày bạn đi sẽ còn giữ phom lâu hơn nữa. Bạn từng nghe tới công cụ có tên shoe trees? Chúng chính là công cụ chèn vào giày để giữ phom có hình dáng tựa như bàn chân của chúng ta. Shoe trees bạn thường thấy nhất được làm bằng gỗ mà các shop giày vẫn đặt trong từng sản phẩm. Shoe trees còn có dạng bằng nhựa, dạng này khá rẻ và cũng được bán phổ biến trên thị trường. bạn hãy tận dụng shoe trees khi không đi đến giày tây thường xuyên. Làm như vậy, phom giày sẽ được định hình để lâu hỏng và luôn đẹp.

 

Giữ phom giày tây nam là điều cần thiết bạn phải làm

Giữ phom giày tây nam là điều cần thiết bạn phải làm


Những điều cần tránh để đôi giày tây nam luôn mềm và bóng bẩy


Vẻ đẹp của đôi giày da nam không chỉ nằm ở phom dáng mà còn ở sự bóng bẩy của lớp da. Để da giày có tuổi thọ cao bạn nên tránh làm những điều sau:


Bỏ bẵng chúng trong tủ suốt cả mùa hè:


Khí hậu nóng ẩm là điều kiện lý tưởng của các loại nấm mốc, chúng thường tấn công các vật dụng bằng da như giày da, áo da, găng tay da. Nếu bạn để chúng trong tủ giày hay hộp giày cả một mùa thì đến khi mở ra bạn sẽ ngán ngẩm với những mảng mốc xanh, trắng khó ưa. Hãy đem phơi chúng định kỳ 1 đến 2 tháng một lần ở nơi thoáng gió, tuyệt đối tránh phơi dưới nắng vì ánh nắng sẽ khiến da giày của bạn cứng như chiếc bánh mỳ. Khi hong hãy bỏ shoe trees ra và để thời gian khoảng 1 ngày từ sáng sớm tới hoàng hôn. Cẩn thận hơn, bạn hãy cho vào từng chiếc giày những gói hạt chống ẩm để ngăn chặn cơ hội cho nấm mốc phát triển.


Đi duy nhất một đôi giày tới khi hỏng


Đôi giày là một trong những phục trang thường ngày của mày râu nhưng lại thường được đi triền miên từ ngày này qua ngày khác. Với nhiều chàng, vì ngại thay đổi hay vì quá thích mẫu giày nào đó mà có thể diện chúng cho tới khi hỏng rồi bỏ luôn. Điều này khiến đôi giày da rất chóng hỏng. Đặc tính của da là sự co giãn, nếu bạn chỉ đi một đôi giày, da giày không được đàn hồi nên nhanh bai. Khi đôi giày không có cơ hội được hong, phơi, mùi mồ hôi chân sẽ khiến ám ảnh với những ai đi lướt qua đôi giày của bạn. Hãy có ít nhất 2 đôi giày để thay đổi chúng thường xuyên để giữ giày lâu hỏng đồng thời để làm mới phong cách của bạn.

 

Đi duy nhất một đôi giày tây nam có đến khi hỏng

Đi duy nhất một đôi giày tây nam có đến khi hỏng


Dùng máy sấy khi giày bị ướt


Khi giày da của bạn bị ướt, tuyệt đối không dùng máy sấy để làm khô mà hãy dùng khăn khô thấm nước. Kế đến bạn hãy nhét khăn giấy vào bên trong giày và dựng chúng ở nơi thoáng gió chờ cho khô.

 

>> Tìm hiểu thêm: http://giayplus.com/tin-tuc/huong-dan-lua-chon-xi-danh-giay-cho-dung-voi-loai-giay/​


Dùng khăn ướt để lau giày


Dùng khăn ướt để lau giày là lỗi phổ biến của cánh mày râu. Nhiều chàng nghĩ rằng khăn ướt tiện dụng vì lau nhẹ đã sạch những vết bùn đất xấu xí mà không biết rằng thành phần cồn trong khăn ướt là nguyên nhân khiến da giày chóng hỏng. Một số loại khăn ướt có chứa dưỡng chất cho da người nhưng lại là kẻ dù với da giày. Loại khăn ướt này khi lau những loại da giày sáng màu có thể khiến vết bẩn bị loang ra, thấm vào da không thể làm sạch được.

 

Giày tây nam cần được vệ sinh thường xuyên

Giày tây nam cần được vệ sinh thường xuyên


Để các chàng đánh giày tác nghiệp


Nhiều mày râu ngại việc đánh giày tây nam nên thường phó thác việc này cho các anh chàng đánh giày dạo ở quán cà phê, hàng ăn sáng. Cho rằng chăm đánh giày sẽ giúp giày tây nam hàng hiệu của mình bên hơn nên nhiều mày râu vô tình làm giảm tuổi thọ của giày da. Trên lớp da giày có một lớp bảo vệ da và vì vậy việc đánh xi giày thường xuyên sẽ làm lớp bảo vệ này biến mất. Hơn nữa, loại xi mà những người đánh giày dạo sử dụng chưa chắc đã là xi giày tốt. Nhiều chàng còn sai lầm khi đánh xi cho cả giày da lộn khiến da giày chóng hỏng. Thay vì giao việc đánh giày cho người khác bạn hãy tự làm công việc này. Chúng sẽ trở thành niềm đam mê lúc rảnh rỗi của bạn.