Các bước vệ sinh đôi giày tây nam cao cấp mà bạn nên biết

Đã rất nhiều lần chúng tôi đề cập đến vấn đề bảo quản và vệ sinh giày tây nam nhưng vẫn chưa nêu đi vào chi tiết từng bước vệ sinh đôi  giày cao cấp như thế nào để đạt hiệu quả tối ưu. Trong bài viết ngày hôm nay giayplus.com sẽ giúp bạn làm mới đôi giày tây nam hàng hiệu của mình.

Vệ sinh thường xuyên để đôi giày tây nam cao cấp của bạn luôn như mới

Vệ sinh thường xuyên để đôi giày tây nam cao cấp của bạn luôn như mới

 

>> Xem thêm: http://giayplus.com/giay-tay-nam/


Tại sao nên vệ sinh giày tây nam thường xuyên?


Giày tây nam chính là điểm chú ý đầu tiên khi người khác nhìn vào bộ trang phục mà các chàng đang khoác trên người, và nhiều người vẫn gọi nó là tuyên ngôn cho sự đẳng cấp của một quý ông. Một đôi giày tây nam đẹp và chất lượng sẽ giúp cho người nhìn hiểu được gu thời trang của người mang đồng thời gợi mở thấy được một phần tính cách của họ.


Giày tây nam là thứ vật phẩm đặc biệt, nó không phải là thứ xu hướng thời trang tạm bợ mà nó là tuyên ngôn của một quý ông lịch lãm và thành công theo thời gian, sự biến đổi về màu sắc của da giày theo năm tháng là thứ làm nên sự quyến rũ. Và thứ tuyên ngôn này dễ dàng trở thành con dao hai lưỡi nếu người chủ không chăm sóc và giữ gìn chúng sao cho thật sạch sẽ.


Đầu tư nghiêm túc ngay từ lúc ban đầu và phải trang bị những kiến thức cơ bảnvề cách vệ sinh đôi giày tây nam cao cấp là những việc mà một quý ông nên làm. Từ việc vệ sinh đến đánh bóng, đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ trong những phút giây chăm sóc cho đôi giày, khi đó bạn cũng sẽ ngẫu nhiên trở thành một quý ông thời trang thực thụ.

 

Đôi giày tây nam thể hiện đẳng cấp của một quý ông vì thế chúng cần được chăm sóc cẩn thận

Đôi giày tây nam thể hiện đẳng cấp của một quý ông vì thế chúng cần được chăm sóc cẩn thận


Những bước chăm sóc đôi giày tây nam 


Bước 1: Lau chùi
 

Đầu tiên đặt đôi giày tây nam đã dính bụi lên một tờ báo hoặc bất cứ thứ gì để có thể hứng bụi. Dùng miếng xốp chuyên dụng lau giày, thấm chút nước và chà nhẹ khắp phần da để vệ sinh sơ qua.


Bước 2:  Sản phẩm chăm sóc da 
 

Bước tiếp, bạn hãy dùng một ít dung dịch chăm sóc da thấm vào khăn mềm và lau đều phần da trên bề mặt giày tây nam. Việc này giúp hạn chế tình trạng khô cứng sau một thời gian sử dụng.

 

Một số dụng cụ chăm sóc giày tây nam

Một số dụng cụ chăm sóc giày tây nam


Bước 3: Đánh bóng giày tây nam
 

Điều cơ bản phải nhớ đó là nên chọn xi đánh giày có màu trùng với màu của đôi giày, nâu và đen là hai màu sắc thông dụng nhất. Ngoài ra cũng có xi không màu, dùng được cho tất cả các loại giày tây khác nhau. Dùng 2 ngón tay bọc giẻ và lấy một lượng xi vừa đủ thoa đều trên giày. Đánh xoay nhẹ theo hình tròn. Nhúng một chút nước trên giẻ sẽ giúp tăng độ sáng bóng cho đôi giày tây nam của bạn.

 

>> Tìm hiểu thêm: http://giayplus.com/nhung-sai-lam-khi-bao-quan-giay-tay-nam

 

Sau khi đã thoa đều, hãy dùng bàn chải chuyên dụng nên chọn loại bàn chải lông ngựa có chất lượng cao để không làm tổn thương bề mặt da giày. Đánh với lực vừa phải và kỹ giúp màu giày tây nam cao cấp trở sáng bóng.