Cách bảo quản giày mọi nam luôn sạch đẹp

Cách bảo quản giày mọi nam luôn sạch đẹp

 

Giày mọi nam da mềm không chỉ là một món đồ trang sức để tôn lên vẻ bảnh trai của các chàng trai mà còn là một vật dụng để bảo vệ đôi chân. Thế nhưng, nhiều người lại không biết làm thế nào để chọn cho mình một đôi giày phù hợp và bảo quản chúng luôn được bền bỉ với thời gian.

 

1. Cất giữ, bảo quản giày da mềm cẩn thận

 

Điều lưu ý đầu tiên là các anh không nên bỏ tất vào trong giày, vì điều này sẽ sinh ra một vài vi khuẩn rất dễ gây nấm chân. Đối với những vùng mà mùa hè nhiều mưa và ẩm ướt thì các anh nên để giày trong túi nilon kín. Nếu giày đang dính bụi bẩn, các anh nên dùng bàn chải chải cho sạch bụi bẩn, sáng bóng, sau đó phơi khô và đánh xi lên. Sau đó cho vào một túi nilon, cố gắng làm cho không khí thoát hết ra ngoài thì càng tốt. Cuối cùng dùng dây buộc chặt miệng túi lại. Với cách bảo quản này, có thể làm cho giày mọi nam da mềm không bị khô cứng, biến hình hoặc ẩm mốc.

 

Cách bảo quản giày mọi nam luôn sạch đẹp

Cách bảo quản giày mọi nam luôn sạch đẹp

 

2. Cách chống ẩm cho giày da mềm

 

Vào mùa mưa, việc giày bị ướt sũng là việc không thể tránh khỏi. Cách chữa cháy đơn giản là lấy khăn lau cho khô nước, rồi dùng giấy báo xé nhỏ nhét vào giày để hút ẩm. Trong trường hợp này, đừng nên mang giày ra ngoài phơi nắng vì như thế sẽ làm cho da giày bị khô cứng, có thể gây ra hiện tượng gãy hoặc rách. Đối với giày da mềm thì chất liệu thường sẽ là vải nỉ, nên độ thông khí kém sẽ gây ra hiện tượng ẩm ướt bên trong. Trong trường hợp này thì lại khác, dùng cách trên sẽ không hiệu quả nên ta nên dùng máy sấy, sấy bên trong vài phút cho khô ráo.

 

>>Xem thêm:  http://giayplus.com/tin-tuc/huong-dan-lua-chon-xi-danh-giay-cho-dung-voi-loai-giay/

 

>>Xem thêm:  http://giayplus.com/giay-tay-nam-han-quoc-phong-cach

 

3. Cách giữ giày luôn trắng

 

Cách bảo quản giày mọi nam luôn sạch đẹp

Cách bảo quản giày mọi nam luôn sạch đẹp

 

Đối với giày vải trắng, sẽ thường xuất hiện những vết ố vàng khó tẩy rửa. Những vết ố vàng này khó tẩy đi và làm mất đi vẻ đẹp của đôi giày mọi da mềm, ta nên dùng một ít nước tím pha theo tỉ lệ 1/20 rồi bôi lên vết ố vàng. Để như vậy trong vòng khoảng một tiếng, vết bẩn sẽ mờ đi, sau đó dùng dung dịch axic oxalic chải lên vết ố này. Sau khoảng ba phút, dùng nước sạch thấm lên vết ổ chải cho sạch axic oxalic. Cuối cùng dùng khăn ướt lau sạch, vết bẩn sẽ biến mất.


Thật đơn giản với ba bí kiếp nhỏ giúp bạn giữ gìn và bảo quản giày mọi nam da mềm luôn sạch, đẹp. Các anh chàng hãy lưu lại và áp dụng trong từng tình huống phù hợp để giữ cho đôi giày của bạn vẫn bền bỉ và giữ vẻ lịch lãm theo thời gian.