Cách làm khô giày nhanh nhất

1. Cách dùng giấy báo để làm khô giày vải

 

Khi giày vải bị ướt thì có nhiều cách đơn giản để làm khô giày vải nhưng có 1 cách rất đơn giản và dễ làm nhất đó là cách giặt sạch là vào cho đôi giày mau ráo nước nhất, sao đó các bạn bỏ khăn mềm khô vô để thấm nước trong giày, sao đó bỏ giấy báo vô để cho giấy bao thấm hết phần còn lại trong giày vải. Cụ thể như sau:

 
Bước 1: Lấy giấy báo vo tròn lại thành viên tròn.

 

Bước 2: Cho những viên giấy báo vừa được vo tròn này vào phía bên trong của lòng giày cho đến khi nó căng lên.

 

Giày lười nam da bò

 


Giày lười nam da bò

 

>> Tìm hiểu thêm: Mẹo sử dụng xi đánh giày phù hợp cho từng loại giày

 

Bước 3: Sử dụng một tờ giấy báo to vò mềm nó lại rồi bọc lên trên đôi giày, dùng thêm giây chun để cố định giấy bọc bên ngoài của đôi giày lại. Như vậy nó sẽ hút ẩm được từ bên trong lẫn bên ngoài.

 

Bước 4: Sau khi được hút ẩm rồi thì các bạn nên phơi giày nơi khô thoáng cho giày mau khô hơn.

 

Bước 5: Cứ khoảng 15 - 20 phút các bạn hãy thay giấy báo một lần để cho giày mau khô hơn các bạn nhé. Cứ lập lại nhiều lần như thế đến khi nào giày khô thôi nhé các bạn.

 

Giày vải muốn nhanh khô hơn các bạn có thể sử dụng máy sấy tốc để giày mau khô hơn các bạn nhé, nếu nhà có máy sấy, nhưng mấy sấy cũng chỉ làm khô phần nào nhanh hơn thôi chứ không có khô hoàn toàn, mình khuyên các bạn nên kết hợp với giấy báo vo tròn để lót bên trong cho giày vải của bạn khô thoáng khi sử dụng bạn nhé. Nếu làm như thế bạn sẽ tự tin hơn khi mang đôi giày vải khô thoáng.

 

Đế giày lười nam da bò

 

 

Đế giày lười nam da bò

 

>> Tìm hiểu thêm: Giày mọi nam hàng hiệu dành cho quý ông


2. Làm khô giày vải bằng giấy báo

 

Không phải loại giấy báo nào cũng có thể làm giày vải mau khô, các bạn nên chọn loại giấy báo cũ mềm, loại này dễ hút ẩm hơn so với những loại giấy báo khác, mà cụ thể là giấy báo trơn. Điều đặc biệt chúng tôi muốn lưu ý các bạn là: nếu giày các bạn là giày sáng màu hay giày trắng thì các bạn nên chọn loại giấy báo màu trắng, ít mực màu nha các bạn, tránh trường hợp chữ có thể lem lên giày, làm giày có chữ, màu này nọ, trong rất xấu và mất thẩm mỹ.

 

Vậy có bạn hỏi, nếu không có giấy báo mềm hay giấy báo cũ rồi sao? câu trả lời sẽ là: nếu không có các bạn có thể lấy tờ giấy báo mới rồi vo tròn đến khi tờ báo này mềm thì được. Các bạn cũng nên nhớ là trời mưa nên dự trữ bên mình đôi dép để thay khi trời mưa bạn nhé, vì khi giày vải bị ướt sẽ rất tốn thời gian để làm khô đôi giày của mình, các bạn cũng nên mua dự trữ bên mình 2 hoặc 3 đôi giày để thay khi bị ướt bạn nhé.
 
Dưới đây là những chia sẻ cho các bạn các cách làm khô giày vải nếu lỡ may giày bị ướt thì các bạn có cách mà làm giày mình mau khô nhé các bạn. Ngoài ra, còn có các cách khác để làm giày mau khô hơn các bạn có thể kham khảo thêm nha, nếu bí quyết nào hay các bạn có thể áp dụng, chúc các bạn thành công.