Công thức kết hợp giày tây nam, quần âu và tất

Có khi nào bạn chuẩn bị dự tiệc với hầu như đầy đủ trang phục, nào là một chiếc cà vạt xanh navy nổi bật trên nền sơ-mi oxford xanh biển, một chiếc cardigan thanh lịch khoác ngoài đi cùng một đôi giày da nâu. Nhưng, đột nhiên bạn ngớ người ra vì vẫn không biết chọn màu tất nào cho phù hợp với bộ trang phục của mình? Hay xỏ đại một đôi tất màu trắng? Bạn có thể tưởng tượng ra phần tiếp sau chứ?

Giayplus.com ngày hôm nay sẽ dành tặng những ai yêu thích sự chỉn chu trong thẩm mỹ những kiến thức nền trong việc kết hợp quần tây, tất vớ và giày tây sao cho thật đúng bài.

 

>> Xem thêm: http://giayplus.com/giay-tay-nam/

 

Tất vớ kết hợp cùng quần âu thế nào mới hợp?
 

Đóng vai trò quan trọng không kém những item khác, đôi tất là sự liền mạch cho phần dưới của bộ suits, giúp tôn lên vẻ đẹp của quần âu và giày da. Quy tắc chung khi chọn tất là màu sắc phải trùng hoặc tối hơn màu quần. Ví dụ, quần màu xanh dương đi kèm tất xanh navy, quần xám nhạt đi kèm tất xám than.

 

Quần xanh Navy đi kèm với tất xanh Navy đậm hơn

Quần xanh Navy đi kèm với tất xanh Navy đậm hơn

 

Tuy nhiên cũng có ngoại lệ với màu nâu. Ngoài những sắc tố sáng tối của nâu, dải quang phổ nâu còn bao gồm khá nhiều màu khác, là màu beige, ngà (ivory), màu tans (màu da rám nắng), màu kaki. Khi mặc quần nâu và những màu sắc nằm trong dải màu của nó, lưu ý hãy chọn tất đậm màu hơn màu sắc của giày.

Với những kiểu tất có họa tiết và sọc, hãy chọn màu chủ đạo trên màu tất để đi kèm màu quần. Ví dụ như tất xanh navy có sọc trắng nhạt thì đi cùng quần xanh navy, tất họa tiết quả trám (hình thoi) với nhiều sắc màu nhưng màu chủ đạo vẫn là đen thì phối cùng quần đen…

Còn với những kiểu quần có họa tiết sọc, ca-rô, Quý vị nên chọn tất trùng với sắc màu nhạt hơn trong các họa tiết. Ví dụ cho dễ hiểu, một chiếc quần xanh navy có họa tiết ca-rô xám thì bạn chọn tất màu xám, quần nâu đậm có kẻ sọc nâu nhạt thì chọn tất màu nâu nhạt…

 

Quần âu và giày tây – phối màu sao cho đúng?

 

Sau khi chọn xong đôi tất phù hợp với kiểu quần, bước cuối cùng Quý vị cần lựa cho mình những đôi giày tây sao cho thật ưng ý. Dù biết rằng thế giới giày da hiện nay rất đa dạng với vô vàn kiểu dáng cũng như màu sắc, nhưng chỉ cần thuộc nằm lòng 4 quy tắc căn bản sau đây, đảm bảo hình tượng của bạn khi đóng bộ cùng suits luôn luôn nằm trong mức Khá-Tốt.

- Giày đen + Quần đen
- Giày nâu + Quần nâu
- Giày đen/nâu + Quần xám
- Giày đen/nấu + Quần xanh

 

Giày tây nam màu nâu kết hợp với quần xanh

Giày tây nam màu nâu kết hợp với quần xanh

 

 

>> Tìm hiểu thêm: http://giayplus.com/bi-quyet-cham-soc-giay-tay-nam-cho-nhung-chang-me-giay

 

Thông thường, một đôi giày màu đen sẽ phù hợp khi phối cùng chiếc quần âu đen, xám hoặc xanh. Ngược lại, đôi giày màu nâu sẽ hoàn hảo khi mix cùng chiếc quần nâu nhạt hay quần xanh navy hoặc quần xám.