Giày da nam cao cấp cần có những tiêu chí nào?

 

Giày nam cao cấp là cụm từ được quảng cáo nhiều nhất của các cửa hàng hiện nay. Tuy nhiên, không phải quảng cáo nào cũng đúng sự thật. Người tiêu dùng cần phải tỉnh táo để quyết định đúng, chọn đâu là hàng cao cấp, đâu là hàng chợ. Tránh việc mua phải những đôi giày kém chất lượng giá cao, tiền mất tật mang.

 

Sau đây là những tiêu chí mà giayplus.com xác định chất lượng giày da nam cao cấp:

 

 

Giày da nam cao cấp cần có những tiêu chí nào?

Giày da nam cao cấp cần có những tiêu chí nào?

Giày da nam cao cấp cần có những tiêu chí nào?

 

Da thuộc vẫn là chất liệu được ưa chuộng nhất để may thân giày nam cao cấp. Người ta chọn nó bởi vẻ ngoài sang trọng, tính chất mềm mại và độ đàn hồi tốt. Có 1 ưu điểm nữa là da thật càng dùng càng mềm, có khả năng hút ẩm tốt, tạo độ thoáng khí cho giày.

 

Da thật càng sử dụng càng bóng càng mềm, không bị đứt gãy

 

Tuy nhiên, da thuộc khá đắt, và phải nhập khẩu từ nước ngoài. Nên nhiều nơi đã sử dụng vải giả da để thay thế. Vải giả da thường được làm từ nhựa simili, hoặc hỗn hợp bột da vụn trộn simili cán phẳng. Đây là những chất liệu rẻ tiền, khá cứng, dễ nứt nổ và bong tróc sau 1 thời gian ngắn sử dụng. Những đôi giày giả da này vẫn được gắn mác giày nam cao cấp và đem bán tràn lan hàng ngày.

 

Xem thêm:

bán giày tây nam hàng hiệu
giay tay nam 2017
bán giày tây nam tphcm 

 

Vì vậy, bạn cần thận trọng kiểm tra xem giày là da thật hay da giả. Có 1 số mẹo nhỏ có thể dùng để phân biệt da thật – da giả nhanh chóng trong thời gian ngắn.

 

Đế giày phải bền chắc.

 

Phần làm nên đẳng cấp của đôi giày nam cao cấp chính là đế giày. Bởi thân giày có làm từ da thật, có được thiết kế đẹp bao nhiêu mà đế kém chất lượng thì cũng là đồ bỏ đi.

 

Đế giày chủ yếu được làm từ 2 loại chất liệu chính: cao su và gỗ. Đế gỗ có ưu điểm là nhẹ, thoáng khí; nhưng khá trơn và dễ bị mốc, mủn trong điều kiện mưa ẩm. Ngược lại, đế cao su chống trơn trượt tốt, chịu được nước mưa, dầu mỡ nhưng hơi nặng và không thoáng khí bằng. Tuy nhiên, nếu đế cao su là loại cao su cao cấp không pha tạp thì chúng khá nhẹ. Đây cũng được coi là loại đế phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam.

 

Đế giày da thật luôn bền chắc và cao su chống trơn trượt tốt 

 

Hãy quan sát đế giày. Đế được khâu với thân (có lộ rõ đường chỉ) thì chắc hơn đế dán. Đế giày bền thì có độ dày ít nhất là 1 cm. Còn với giày nam cao cấp, cần chú ý phần tiếp xúc giữa mép thân giày với đế giày. Hai phần đó phải rất khít nhau, và không để lộ 1 rãnh hở nào.

 

Chính sách bảo hành

 

Giày nam cao cấp không những có chất lượng tốt, mà dịch vụ bảo hành đi kèm cũng phải tốt. Điều này thực sự rất cần thiết. Bởi đôi giày đi theo ta trong nhiều hoàn cảnh, phải tiếp xúc với nước mưa, nắng gió và khói bụi hàng ngày. Hơn nữa, nhà sản xuất có tự tin vào chất lượng giày da nam thì mới dám cam kết bảo hành như vậy.

 

Chính sách bảo hành đối với giày da thật 

 

Xét trung bình trên thị trường, một đôi giày nam cao cấp có giá 1 triệu trở lên phải được bảo hành ít nhất 06 tháng và miễn phí làm mới, làm bóng trong suốt quá trình sử dụng.