Giày tây da bóng và cách bảo quản tốt nhất cho bạn

Giày dép có thể khá là tốn kém, chính vì vậy, bạn nên tìm cách giữ gìn cho chúng có độ bền lâu hơn. Hơn nữa, khi có được một đôi giày tây da bóng chính hãng mà mình yêu thích, bạn sẽ muốn giữ chúng tối đa tuổi thọ của chúng. Sau đây là một số cách bảo quản giày đơn giản nhưng rất hiệu quả mà GiayPlus tìm hiểu.

Mẹo giữ đôi giày tây da bóng tốt nhất cho bạn:

  1. Đừng chậm trễ sửa chữa:

Khi bạn muốn giữ gìn đôi giày được lâu hơn, hãy quan tâm đến các dấu hiệu cho thấy chúng cần được sửa chữa ngay như đế mòn, gót mòn và khóa lỏng lẻo.

meo-giua-giay-tay-da-bong

Việc bạn sửa chữa kịp thời có thể sẽ rẻ hơn rất nhiều khi bạn mua một đôi giày mới. Nếu bạn để quá lâu, đôi giày tây da bóng của bạn sẽ bị hỏng và không thể nào sửa chữa được nữa. Vì thế bạn hãy để ý và sửa chúng kịp thời.

2. Mua giày chất lượng tốt:

Ông bà xưa có câu “Tiền nào, của nấy”. Chính vì như thế, thay vì bạn mua một đôi giày tây da bóng rẻ tiền thì bạn nên đầu tư cho mình một đôi giày tây tốt hơn chất lượng hơn để đảm bảo giày không bị hư hỏng nhanh.

3. Cất giữ đúng cách:

Làm thế nào gọi là giữ đúng cách? Bạn có thường đá chúng vào góc nhà hay nhét vô tội vạ vào tủ hoặc vứt lăn lóc trên sàn nhà?

Những đôi giày tây nam da bóng sẽ không bao giờ bền nếu bạn đối xử với chúng theo những cách ấy bởi chúng sẽ bị hư hại và trầy xước. Thế nên hãy giữ đôi giày của bạn đúng cách trên giá hoặc để trong tủ giày trong hộp đựng giày.

giay-tay-da-bong-2

4. Cách đi và tháo giày:

Hiện tại, bạn có thể cho rằng ở độ tuổi của mình, bạn không cần phải được hướng dẫn cách tháo giày và cách đi thế nào nữa. Tuy nhiên bạn hãy nghĩ một chút về nó.

Bạn có bao giờ đi giày tây nam da bóng hay tháo giày mà không cần phải tháo dây hay mở khóa không? Điều này sẽ nhanh chóng làm cho chúng bị hỏng. Vậy nên, bạn cần tháo chúng một cách đúng để bảo quản phom giày và độ bền của chính đôi giày của bạn.

5. Vệ sinh đôi giày:

Bạn có thường xuyên vệ sinh đôi giày của chính mình không? Có lẽ hầu hết là không thường xuyên. Nếu những đôi giày tây nam da bóng, thì bạn cần nên đánh bóng để giữ cho chúng được hình dạng tốt nhất. Nếu chất liệu đôi giày là da lộn thì tốt nhất bạn nên làm sạch chúng bằng bàn chỉa lông mềm chuyên dụng để ngăn chúng bẩn và nhạt màu dần. Việc vệ sinh đôi giày tây da bóng thường xuyên sẽ giúp cho chúng có tuổi thọ dài hơn.