Hướng dẫn 4 cách làm sạch giày hiệu quả

Bạn có một đôi giày nam màu trắng? Nhưng màu trắng là màu rất dễ bị bẩn và bạn không có phương pháp làm sạch, bảo quản nó. Dưới đây là một số mẹo làm sạch giày nam màu trắng mà bạn không thể bỏ qua.

 

Mẹo 1: Dùng kem đánh răng để làm sạch.


Chỉ cần một chút kem đánh răng cùng với một chiếc bàn chải đánh răng cũ là bạn đã có thể tẩy sạch vết ố giày một cách nhanh chóng rồi. Chú ý là bôi kem đánh răng vào vết bẩn của bạn, để khoảng chừng 15 phút sau đó dùng bàn chải chà lại. Dùng bàn chải đánh răng có thể cọ sạch được những khu vực ngóc ngách bị bẩn. Bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian và công sức để lo lắng xem làm sao sạch được đôi giày nam màu trắng của mình nữa.

 

Hướng dẫn 4 cách làm sạch giày hiệu quả

 

Mẹo 2: Dùng chanh để đánh bay vết bẩn.


Có thể nói trong các loại quả thì chanh là quả có nhiều công dụng nhất. Chanh là một trong những chất làm sạch vô cùng hiệu quả. Trong loại quả này có chứa nhiều axit, chanh sẽ giúp đánh bật hết các vết bẩn, vết ố còn bám trên bề mặt của giày.  Bạn chỉ cần cắt ngang quả chanh rồi chà trực tiếp lên vết bẩn. Chà mạnh miếng chanh tươi để tẩy sạch vết bẩn hoặc vắt trực tiếp nước chanh lên khu vực có vết bẩn cứng đầu rồi dùng bàn chải chà. Sau khi xát đều nước chanh lên mặt giày, bạn nên để 15 – 20 phút để axit trong chanh phát huy hết tác dụng rồi giặt lại bằng nước lạnh. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp giữa baking soda và giấm cũng đem lại hiệu quả tương tự.

 

Tuy nhiên có một lưu ý đó là chất liệu đôi giày màu trắng nếu như đôi giày của giày là giày da lộn màu trắng thì bạn cần lưu ý các bảo quản nó. Dù biết là rất khó bảo quản nhưng bạn vẫn có thể sử dụng được. Đầu tiên, bạn hãy sử dụng một chiếc bàn chải làm sạch da lộn để chải sạch đi những bụi bẩn, nên hãy chải theo một hướng để đạt được hiệu quả tốt nhất chứ đừng chải qua lại hay chải loạn xạ. Nếu vết bẩn quá cứng đầu thì bạn có thể sử dụng dao để loại bỏ nếu không dùng bàn chải chải sạch được, sau đó thì sử dụng loại chất bảo vệ da lộn để xịt lên đôi giày. Giày được làm bằng chất liệu da lộn thì bạn nên lưu ý rằng tuyệt đối không được sử dụng nước để làm sạch và tẩy rửa, nhất là những hóa chất tẩy rửa.

>> giày nam đẹp giá rẻ tphcm
>> giày tây nam xuất khẩu

 

Hướng dẫn 4 cách làm sạch giày hiệu quả

 

Mẹo 3: Dùng nước tẩy sơn móng tay


Không phải ai cũng biết sơn móng tay có hiệu quả tẩy sạch trắng cực kì tốt. Những vết xước trên giày da nam và giả da sẽ rất khó làm sạch. Nhưng khi bạn dùng nước tẩy sơn móng tay  cùng với một miếng bông thấm và chà lên vết bẩn thì vết bẩn sẽ nhanh chóng sạch thôi.Ngoài ra, với những đôi giày giả da có hiện tượng “nổ da”, bạn cũng có thể dùng sơn móng tay quét một lượt thật mỏng lên những chỗ sắp “nổ” rồi để khô qua đêm. Chắc chắn, thời gian sử dụng đôi giày của bạn sẽ được lâu hơn.

 

Mẹo 4: Dùng dầu chống gỉ WD-40


Với những vết xước bẩn trên phần đế cao su, hoặc giày bằng cao su, xịt trực tiếp một ít dầu chống gỉ lên vết xước, vết bẩn và đánh bóng chỗ đó bằng mút xốp hoặc khăn. Dầu chống gỉ WD-40 có thể đánh bật những vết bẩn cứng đầu trên một số bề mặt. Tuy nhiên, không nên dùng cho bề mặt vải và da, giả da vì WD-40 là một sản phẩm dạng dầu, nó có thể để lại vết ố trên vải và là hóa chất mạnh có thể làm cứng da, “nổ da” đối với giày giả da.


Bài viết tham khảo internet.