Hướng dẫn bạn cách bảo quản giày tây nam vào mùa mưa

Hướng dẫn bạn cách bảo quản giày tây nam vào mùa mưa

Thời tiết mùa hè chẳng biết đường nào mà lần. Có thể nắng oi bức nhưng khi mưa thì cũng ẩm ướt thôi rồi. Cái thời tiết ẩm ương này là khắc tinh của các loại giày. Tình trạng mốc, bong tróc, nhanh hỏng hơn khiến bạn tiếc hùi hụi món đồ yêu thích. Có những bạn  lại dùng máy sấy hay phơi giày/dép dưới ánh nắng trực tiếp nhưng đó là những sai lầm nghiêm trọng khiến đôi giày bạn nhanh phải vứt vào thùng rác hơn.

Và dưới đây là một số Mẹo mà GiayPlus.com chia sẻ cho các bạn để có thể bảo quản đôi giày tây nam như mới trong cái thời tiết ẩm ương này nhé!

 

1/ Thường xuyên vệ sinh giày dép thật cẩn thận

 

Mỗi ngày sau khi sử dụng, các bạn  hãy chú ý dùng bông hoặc vải mềm ẩm (tốt nhất là thấm chút nước ấm) lau qua cho sạch bụi bẩn, sau đó lau khô lại để “em ấy” luôn sạch mới.

Nếu đã bị thấm nước mưa,các bạn nhớ rút miếng lót giày (đối với các loại giày bít) ra và hong khô trong nhà, có thể để khô tự nhiên hoặc hong trước quạt. Với giày, các bạn  dùng vải ướt lau sạch vết bẩn cho nước, bùn đất .v.v rồi lau khô lại thật sạch để tránh giày bị mốc. Để hút hết nước bên trong giày và giữ được form giày luôn đẹp, các nàng dùng giấy báo xé nhỏ độn vào giày và thay giấy 2-3 lần một ngày nhé.

>>Xem thêm: http://giayplus.com/4-cach-giup-ban-bao-quan-giay-da-ben-dep-theo-thoi-gian
 

Hướng dẫn bạn cách bảo quản giày tây nam vào mùa mưa

Hướng dẫn bạn cách bảo quản giày tây nam vào mùa mưa

2/ Để giày dép ở nơi khô, thoáng mát

 

Không chỉ có nước mưa mà những nơi tối, thiếu ánh sáng hoặc ẩm ướt trong nhà cũng là mộ trong những nguyên nhân khiến đôi giày thân yêu của bạn mau chóng “xuống cấp”. Thêm vào đó, những ngày mưa sẽ khiến nhiều nơi trong nhà bạn bị ẩm hơn, các nàng nên chú ý thật cẩn thận để lựa chọn nơi để giày vào mùa này.

 

Các bạn hãy lựa chọn những nơi khô thoáng để làm nơi đặt kệ đựng giày cho mình. Ngoài ra, nơi thoáng, râm mát cũng sẽ là chỗ hong khô giày tự nhiên tốt nhất cho các bạn , đừng nên phơi giày nơi nắng nóng, điều này sẽ làm hỏng form giày, co cứng và gây bong tróc da, dễ gãy hoặc tróc da, khiến đôi giày tây nam thân yêu của bạn không thể “cứu vãn” được nữa.

 

3/ Sử dụng túi bảo quản giày/ dép

 

>>Xem thêm: http://giayplus.com/store-giay-tay-nam-chat-luong-tai-go-vap

 

Nàng nên giữ lại các hộp giày khi mua, hoặc sắm cho mình các loại hộp chuyên dụng để bảo quản giày/ dép da. Điều này sẽ giúp nàng trách được việc vô ý đổ nước làm ướt giày hoặc các loại bụi bẩn làm dơ, mốc giày.

 

Đối với những đôi giày ít sử dụng, các nàng có thể bôi lên da giày một lớp dầu thực vật mỏng để giúp da không bị khô, nhăn. Bảo quản những đôi giày này trong túi nilong rồi cho vào hộp sẽ giúp “em ấy” luôn như mới, sẵn sàng phục vụ nàng làm đẹp bất kỳ lúc nào.


Hy vọng với những mẹo vặt mà  GiayPlus.com chia sẻ sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm, để bảo quản đôi giày khỏi thời tiết mùa mưa ẩm ướt này nhé! Chúc các bạn thành công!