Hướng Dẫn Buộc Dây Giày

Có lẻ có quá nhiều bài viết giới thiệu về các loại giày dây buộc nhưng rất ít bài viết về cách buộc dây giày sao cho đẹp, thì hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách buộc dây giày da nam chắc chắn. Hãy bắt đầu với việc chọn dây giày sao cho bắt mắt và dễ dàng thắt nút dây giày.

 

Thứ nhất: Chọn dây giày da chuẩn phong cách

 

Đôi với giày tây bạn nên sử dụng các loại loại sợi đan, dạng tròn, làm từ chất liệu da hoặc được phủ một lớp sơn bóng phía ngoài. Tránh sử dụng dây có kích thước to vì chúng nhìn vô rất thô, mất mĩ quan, làm mất đi vẻ lịch lãm và sang trọng của đôi giày mà bạn đang sở hữu.

 

Dây dành cho giày da nam có độ dài khoảng 75cm (dành cho loại giày 4 cặp lỗ) và 90cm (dành cho loại giày có 5 hoặc 6 cặp lỗ) là hợp nhất hiện nay.

 

Nên chọn dây giày gần giống hoặc giống với màu giày, điều này giúp cho đôi giày phù hợp với trang phục công sở hơn. Tuy nhiên bạn cũng có thể chọn dây giày có màu tương phản với giày của bạn để tạo nên chút khác biệt và gây ấn tượng cho đôi giày.

 

Giày tây nam San marcos dây buộc

 

Giày tây nam San marcos dây buộc

 

>> Tìm hiểu thêm: Chọn giày tây nam cao cấp hàng hiệu dành cho chàng

 

Thứ hai: Hướng dẫn buộc dây giày da nam

 

Giày da nam sử dụng loại dây sợi mảnh thì thường chỉ có 3 đến 5 lỗ xỏ giây nên giày da nam buộc dây không có nhiều cách xỏ dây giày đa dạng, phong phú và đầy nghệ thuật như giày thể thao với giày vải. Cách cột dây giày da vô cùng đơn giản chỉ có hai kiểu buộc: kiểu buộc dây song song và kiểu buộc dây chéo xương cá. Cả hai cách buộc dây này đều mang lại sự gọn gàng và vẻ thanh lịch với tất cả các loại giày da buộc dây.

 

Tuy nhiên, cách buộc dây giày da kiểu nào thì thao tác cuối cùng vẫn luôn là sự trở ngại cho các quý ông. Làm thế nào để cố định lại đoạn dây thừa, không bị tuột trong quá trình di chuyển. Nhiều người chọn cách dấu dây giày vào trong lòng giày, điều đó cũng giúp dây giày khó tuột ra, nhưng phần dây thừa trong giày có thể làm bàn chân vướng víu hoặc cộm gây khó chịu. Chính vì thế cách tốt nhất là bạn nên buộc mối nút cuối cùng sao cho chắc chắn nhất.

 

>> Tìm hiểu thêm: Giá trị của một đôi giày tây nam cao cấp nằm ở đâu?

 

Thứ ba: Hướng dẫn buộc thông thường

 

Vừa nhìn qua có vẻ như giống với cách cột dây giày thông thường mà chúng ta hay làm, nhưng chỉ thêm một thao tác nhỏ chúng ta đã thấy hiệu quả rõ rệt là dây giày không còn lỏng lẻo và dễ dàng tuột khỏi mối nút nữa. Với cách buộc này bạn có thể làm rất nhanh chóng và đơn giản. Chỉ cần xỏ dây giày theo kiểu xương cá hay song song với nhau sao cũng được cả.

 

Giày San Marcos buộc dây màu đen

 

Giày San Marcos buộc dây màu đen

 

Thứ tư: Hướng dẫn buộc lồng và thắt nút

 

Cách buộc dây giày này không mấy phổ biến. Nhưng bạn đừng ngại thử nó và tạo phong cách riêng cho bản thân mình bạn nhé, chỉ với 6 thao tác nhỏ là bạn đã có được phong cách mới cho bản thân mình rồi, cách này còn dễ dàng thực hiện hơn so với cách thông thường bạn vẫn làm và mang lại hiểu quả tối đa giúp dây giày da được cố định chắc chắn hơn. Hi vọng có thể giúp các quý ông dễ dàng hơn trong việc buộc dây và giữ dây giày cố định chắc chắn. Tránh được những phiền hà không đáng có trong lúc di chuyển, giúp các quý ông tự tin hơn khi diện những đôi giày da nam buộc dây vô cùng lịch lãm và sang trọng.

 

>> Tìm hiểu thêm: Giày tây hàn quốc và quần tây sự kết hợp hoàn mĩ

 

Hiện nay, những loại giày buộc dây phổ biến phải kể đến giày Oxford, giày Derby với những kiểu dáng màu sắc cơ bản như đen, nâu sáng và nâu tối. Bạn cần tham khảo những tư vấn mua giày da nam cao cấp để chắc rằng sản phẩm mình chọn phù hợp túi tiền với chất lượng tốt nhất. bạn có thể lựa chọn những mẫu giày da nam cao cấp kiểu dáng Oxford hay Derby với tầm giá từ 1,6 – 2,2 triệu đồng, chất liệu da bò cao cấp nhập khẩu từ Ý và được may đế cho phom dáng đẹp, độ bền cao.

 

Nguồn: Kham khảo internet