Hướng dẫn các bước giặt sạch dây giày đơn giản nhưng hiệu quả

Nếu dùng đôi giày tây nam trong thời gian dài sẽ khiến cho dây buộc giày dễ dàng bị bẩn, mầu của vết bẩn sẽ trực tiếp làm mất đi sắc đẹp vốn có của sợi dây giày. Thay vì việc ra cửa hàng để mua sợi dây giày mới thì bạn có thể dễ dàng có thể làm sạch những sợi dây này.

Giayplus.com hướng dẫn cách giặt sạch dây giầy đơn giản đúng kiểu giúp bạn loại bỏ bụi bờ , lấy lại vẻ trang trọng, phong thái xinh xắn như mới cho đôi giầy của tớ nhé. Bên cạnh việc sử dụng những dung dịch tẩy rửa chuyên sử dụng thì bạn trọn vẹn có thể tận dụng các nguyên liệu có tác dụng tương tự ở ngay trong ngôi nhà của tớ.

Cách giặt sạch dây giày như mới: 

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp bột baking soda cùng nước trắng theo tỉ lệ 1:1 (tức là 1 thìa bột thì 1 cốc nước). Cho bột vào nước và khuấy đều lên.


Bước 2: Tháo dây giầy ra và ngâm vào trong dung dịch đã thật hiện ở trên. Ngâm trong vòng 15 phút.


Bước 3: Sau khi ngâm xong, bạn vò hai cái dây giày bên dưới vòi nước sạch.


Bước 4: Tiếp đến, ta dùng một chút nước rửa chén. Vò nhẹ 2 chiếc dây nội địa rửa chén này. chúng ta cũng có thể sử dụng thêm bàn chải lông mềm để lấy hết những vết bẩn bám bên trên dây ra ngoài.


Bước 5: Xả lại cho hết bọt bên dưới vòi nước sạch.


Bước 6: Rắc tiếp một lần bột baking-soda lên dây giầy và để đó trong khoảng 10 phút. chức năng của việc này là làm trắng dây giầy lại. tuy nhiên, nếu đôi giày bạn đang áp dụng có dây không phải màu trắng (ví dụ giày tây nam có dây đen hoặc nâu) thì bạn hãy bỏ qua bước này.


Bước 7: Xả lại dây giầy bên dưới nước sạch một lần nữa.


Bước 8: Làm khô chiếc dây giày đang ướt. Nhiều bạn thường vắt giống như vắt ăn mặc quần áo. Nhưng đây là một việc làm sai lầm vì nó dê làm dây bị dão. Để làm ráo nước trước khi phơi, bạn nên cho hai đâu dây gần lại với nhau rồi gấp lại. Lặp lại bước này nhiều lần để thu ngắn sợi dây và ép chúng lại trong tâm địa bàn tay. Cuối cùng là phơi trên giá.

>>Xem thêm: http://giayplus.com/giay-tay-nam-cong-so-cao-cap-dep-gia-re

Gợi ý các điều không nên làm khi giặt dây giày:


- không nên dùng những thiết bị điện tử nào như máy giặt, máy sấy để làm sạch dây giầy.


- Không sử dụng những loại thuốc tẩy và bột giặt khi làm lau chùi và vệ sinh dây giầy Tránh phơi dây giày trực tiếp bên dưới ánh nắng mặt trời và không ủi trực tiếp bởi bàn ủi. Trung bình sẽ mất khoảng 3 giờ đồng hồ thời trang để dây giầy có thể khô dưới nhiệt độ thông thường.


- Thay thế một dây giày mới không hề khó chút nào và giá thành cũng tương đối rẻ, song dây mới chưa chắc đã “hợp tông” với đôi giầy của chúng ta đâu nhé. Hãy bỏ ra chút khoảng thời gian và làm sạch dây giày của bạn . Chúc những bạn thành công!