Hướng dẫn lựa chọn xi đánh giày cho đúng với loại giày

Nếu khách hàng đang tập tành chăm sóc những đôi giày của mình tại nhà, chắc chắn là bạn đã phải “thủ” sẵn một hộp xi sáp nổi tiếng của hãng Kiwi. tuy vậy, kể cả nếu việc dọn dẹp giày dép so với bạn chỉ là đem chúng ra ngoài đường đánh, thì ít nhất bạn cũng nên sây cua một hộp xi đánh giày tại nhà để phòng những hôm cần đi tiệc hay ký hợp đồng gấp mà giầy lại bẩn sau cơn mưa hôm trước.

Giày tây công sở buộc dây Savato viền màu nâu vẻ đẹp cho nam
Giày tây nam da cá sấu màu nâu dành cho dân công sở
Giày tây da bò nam buộc dây màu đen đế cao

huong-dan-lua-chon-xi-danh-giay-cho-dung-voi-loai-giay

 

Xi đánh giày có giá rất rẻ, một hộp có thể dùng đến cả năm, nhưng không chính vì lẽ đó mà chọn mua xi là một việc dễ dàng. Ngoài xi sáp Kiwi đã rất quen thuộc với người dân việt, xi kem cũng là loại xi được những chuyên da giầy trên thế giới ưu thích và áp dụng nhiều. bên dưới đây là thông tin cũng như hướng dẫn cho người hâm mộ giữa việc quyết định và sử dụng hai loại xi cơ bản này.

Chọn xi đánh giày thế nào?

Điều ban đầu bạn nên chú ý trong việc lựa chọn loại xi đánh giầy thân thiện là ghi nhớ sự khác hoàn toàn giữa hai dòng xi chính: xi kem (Shoe cream) và xi sáp (Shoe wax/paste). ngoại lệ trên thị trường còn tồn tại dòng xi dạng nước nhưng đây là mặt hàng mà các chuyên gia về giày đều không khuyên sử dụng do một trong những đặc tính về hóa học của nó.

1. Xi kem – tạo màu, che xước và giữ ẩm

huong-dan-lua-chon-xi-danh-giay-cho-dung-voi-loai-giay1

 

Nhắc đến việc đánh xi có lẽ nhiều fan hâm mộ sẽ liên hệ đến các đôi giầy đen bóng như gương. song, xi đánh giày dạng kem không ra đời để làm các đôi giày tây nam trở nên bóng lộn mà chúng có nhiều tác dụng với colornhững vết xước và độ mềm của giầy hơn. Thời Trung Cổ là lúc các hộp xi kem thứ nhất (được gọi là dubbin) xuất hiện và chỉ có chức năng làm mềm và tăng cường mức độ chống nước cho da.

thời nay xi kem được áp dụng chủ yếu để phục hồi màu sắc, che vết xước, chống nước và dưỡng gia ở một mức độ nhất định. Với thành phần chứa được nhiều dầu và được bổ sung cập nhật thuốc nhuộm, xi kem trực tiếp đi xuống bên dướimặt gia để làm nhiệm vụ của tớ.

2. Xi sáp – làm bóng

Đây chính là loại xi đã làm hãng Kiwi trở nên nổi tiếng bên trên toàn cầu và xuất hiện tại hơn 180 quốc da. Không đi vào trong gia giầy như xi kem, xi sáp chỉ nằm bên trên bề mặt của da. Được chế tạo ra với mục đích chính là tạo độ bóng nên xi sáp càng đánh sẽ càng bóng. Và vì khô hơn xi kem nên xi sáp sẽ không có chức năng che phủ hay lấp đầy những vết xước trên giày.

Sử dụng xi đúng cách

Xi kem – vì các đặc tính như khôi phục color, che vết nứt và dưỡng da, xi kem thường được những chuyên gia giầy dùngvới giày đã qua một thời gian dài áp dụngchúng ta tránh sử dụng chúng lên giày mới bằng thuốc nhuộm trong xi sẽ khiến ảnh hưởng đến màu sắc tự nhiên của đôi giày.

Xi sáp – vì chỉ nằm bên trên mặt da và không làm ảnh hưởng đến màu hay chất lượng giầy, xi sáp được dùng thường xuyên hơn cho mọi lần đánh.

Đối với cả hai loại xi, bạn chỉ cần dùng lượng xi nhỏ vừa phải cho mọi lần đánh. Khi đánh nên chú ý đưa tay theo hìnhtròn và không dùng bất kỳ nguồn nhiệt ngoài nào khác ngoài hơi ấm của tay.

Cuối cùng, với những đôi giày mang đã nhiều nămchúng ta cũng có thể sử dụng xi kem làm nền và xi sáp làm lớp phủ để đạt cực tốt tốt nhất có thể cho mọi lần đánh giày.