Hướng dẫn mang giày tây cho nam giới

Cách đây hơn 70 năm, nhà khảo cổ Luther Cressman đã phát hiện ra đôi giày cao cổ nhất thế giới ở Central Oregon. Đôi dép có niên đại khoảng 10.000 năm, và từ những bức ảnh tôi đã nhìn thấy, được làm bằng những sợi đan phức tạp cho thấy chúng không chỉ có chức năng chính bảo vệ chân mà còn là thiết kế thời trang. Từ kỉ nguyên đó và phát triển đến thời hiện đại, đàn ông đã tìm kiếm và xem trọng giá trị của giày tây nam đối với cuộc sống và công việc.

 

Mục đích của bài viết này là cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về các lựa chọn của một người đàn ông khi nói đến giày dép và giải thích cách mang chúng khi nào. Tôi sẽ không cố gắng ép buộc ý tưởng rằng bạn cần một đôi giày bắt buộc phải đi nó trong trường hợp đó, nhưng tôi muốn trình bày bạn với khái niệm rằng giày tây nam bền đẹp là một sự đầu tư xứng đáng, và rằng những đôi giày phải cho đúng tình huống có thể nâng cao đáng kể phong cách cá nhân và sự thoải mái của bạn.

 

>>>Xem thêm: Những đôi giày lười đẹp nhất 2017

 

Tại sao lại quan tâm đến giày của bạn?

 

Một người đàn ông nên quan tâm đến giày của mình nếu không có lý do khác hơn là thực tế rằng nó tạo thành điểm tựa vững chắc để đứng trên đó. Trong một ngày trung bình, bạn sẽ yêu cầu đôi giày của mình hấp thụ lực trọng lượng 3000 lần. Sự lựa chọn không tốt ở đây có thể dẫn đến không chỉ sự khó chịu khi di chuyển mà còn cả chấn thương, đặc biệt là nếu bạn lựa chọn giày dép ngăn cản cơ chế đi bộ tự nhiên của cơ thể.

 

Phối quần áo phù hợp với giày

Phối quần áo phù hợp với giày

 

Sau đó một khía cạnh xuất hiện nếu tách rời khỏi quần áo và đôi giày là một sai lầm và xảy ra tình trạng không cân xứng; Mặc dù chỉ bao gồm 5% cơ thể của bạn, chúng có thể chiếm hơn 30% hình ảnh của chúng ta trước đánh giá người lạ.

 

Lý tưởng nhất là bạn muốn chọn giày dép có tính năng và phong cách - bằng cách làm theo những nguyên tắc lựa chọn giày dép này, mục tiêu này có thể dễ dàng đạt được.

 

Bốn Quy tắc Giày dép

 

1. Mang giày phải đúng hoàn cảnh

 

Đây là sai lầm phổ biến nhất mà hầu hết nam giới làm sai khi nhắc đến giày tây nam công sở. Sử dụng giày có mục đích; Chúng bảo vệ bàn chân của bạn trong khi chạy. Chúng bảo vệ bàn chân của bạn trong khi làm việc. Và mang những đôi giày này ngoài chức năng chính được biết đến còn rất hợp thời trang nếu biết dùng đúng cách. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta lại sai ngay bước căn bản nhất này.

 

>>>Xem thêm: Chọn giày tây giá rẻ phù hợp cho nam giới

 

2. Đầu tư vào chất lượng 

 

Không phải mọi người đều có thể chi hàng trăm đô la trên đôi giày của mình. Tuy nhiên, nhiều người trong số những người thay vào đó có thể chọn để lãng phí tiền ở nơi khác và mua ít nhất vài đôi giày mới mỗi năm. Đây không phải là một chiến lược cho người thắng cuộc vì giày dép chất lượng thấp được sản xuất cùng với keo và được làm bằng nguyên liệu thô rẻ tiền như bìa cứng và giấy. Bạn có thể tiết kiệm tiền trong dài hạn bằng cách mua những đôi giày đắt hơn nhưng có thể mang nó trong nhiều năm.

 

 

Chất lượng giày cần tốt

Chất lượng giày cần tốt

 

Để mua chất lượng, nhiều người đàn ông sẽ phải tiết kiệm và quản lý ngân sách để có đủ chi phí. Đây không phải là điều xấu, trên thực tế, nó có thể thấm nhuần sự tôn trọng chất lượng sản phẩm và khuyến khích bạn chăm sóc tốt hơn khi mua hàng.

 

Và đừng quên lựa chọn tiết kiệm. Giả sử bạn có thể tìm thấy một đôi giày chất lượng phù hợp với bạn từ một nhà sản xuất uy tín ở nước ngoài bạn có thể gửi lại và sử dụng dịch vụ tái chế lại đôi giày. Giá của dịch vụ tái chế này chỉ bằng một phần của chi phí mua mới thông thường, được phục hồi lại để phục vụ tiếp tục cho bạn.

 

3. Không bao giờ hy sinh hợp lý và thoải mái

 

Hãy mua đúng kích cỡ giày, ngay cả khi điều này có nghĩa là trả thêm tiền và mua giày tại một cửa hàng. Trên thực tế, đây không phải là một việc xấu, khi mua giày tây nam cao cấp. Các shop thực sự cung cấp cho bạn hướng dẫn đáng tin về những phong cách có sẵn và chỉ cho bạn cách chăm sóc giày của bạn.

 

Một vấn đề quan trọng là chú ý đến chiều rộng giày. Những người đàn ông có đôi chân rất rộng và hẹp sẽ học được điều này từ khi còn rất nhỏ, nhưng nhiều quý ông hay mang các đôi giày hơi rộng và chật hơn không bao giờ khám phá ra kích thước hoàn hảo của họ. Tốn rất nhiều thời gian để tìm đúng kích cỡ... Bạn sẽ ngạc nhiên về những gì bạn đã bỏ qua, đặc biệt nếu bạn dành khá nhiều thời gian trên đôi chân của bạn. Một đôi giày tốt phải bảo đảm việc an toàn và thoải amis cho mọi bước chân trên đường.

 

Thoải mái trong di chuyển

Thoải mái trong di chuyển

 

4. Chăm sóc giày của bạn 

 

Bảo quản giày tây là điều mà các bài báo thường hay nhắc đến nhưng không phải ai cũng để ý đến. Tìm hiểu cách chống thấm nước giày của bạn trong bài báo và sau đó tìm hiểu cách đánh bóng và vệ sinh đúng cách.

 

Ngoài ra, phải đảm bảo giày được giữ ở một môi trường khô thoáng và không ẩm mốc. Điều này đặc biệt quan trọng đối với giày da, vì trong quá trình sản xuất một số đôi để giữ nguyên đặc tính của chất liệu mà không qua quá trình xử lý hóa học triệt để cho nên dễ gây ra mùi hôi khó chịu.

 

Mua được đôi giày tây nam đẹp vừa ý, chân như được mặc thêm một lớp áo giáp, tránh khỏi hầu hết những chấn thương xảy ra khi làm việc. Tuy nhiên, với văn hóa giới trẻ thời nay, giày không chỉ đơn thuần là phụ kiện thời trang nữa mà còn là thước đo phong cách.

 

Đổi mới phong cách theo thời gian đã được xác định và chịu ảnh hưởng bởi nhiều khía cạnh bao gồm cả địa lý, văn hóa, thời tiết, khí hậu chính trị, công nghệ, kinh tế và nghệ thuật. Mặc dù với những yếu tố này, lịch sử của nó trên khắp thế giới tương tự và thiết kế hiện đại ngày nay chỉ đơn giản là sự thích nghi của các phong cách trước đây.