Hướng dẫn vệ sinh giày tây nam

1. Hạn chế dầm mưa

 

Mọi đôi giày hiện nay hầu như rất ngại nước, nếu chúng có làm bằng chất lượng da hay chất lượng cao cấp thì chúng ta cũng nên hạn chế cho chúng gặp nước, để bảo quản đôi giày chất lượng ấy tốt hơn. Nhưng nhỡ khi vô tình chúng bị dính nước thì chúng ta phải làm sao đây?

 

Rất đơn giản là đem chúng đi giặt cho sạch (nếu đôi giày bị dầm mưa ướt nhẹp hay quá bẩn) rồi đem phơi thôi phải không nào, nhưng các bạn thấy đơn giản đấy chứ không đơn giản tí nào đâu. Điều cần làm đầu tiên của các bạn là giặt đôi giày, sao đó làm cho chúng khô bằng nhiều cách như phơi nắng, sấy, để tự nhiên tự khô,...nhưng mình khuyên các bạn là nên để trong chỗ thoáng mát là dễ khô mà không ảnh hưởng đến đôi giày nhất, sao đó bỏ giấy báo mềm vô để hút ẩm hay còn nhiều cách khác, các bạn có thể kham khảo thêm nhiều cách, để xem cách nào thuận tiện nhất thì các bạn có thể áp dụng cách đó.

 

Hướng dẫn vệ sinh giày tây nam công sở

 

Hướng dẫn vệ sinh giày tây nam công sở

 

>> Tìm hiểu thêm: Giày tây nam cao cấp hàng hiệu dành cho chàng

 

2. Chất liệu da thật

 

Hiện nay, trên thị trường tại Tp.HCM và Hà Nội thì thường có các dòng giày tây nam cao cấp với những chất liệu làm từ da thật, những đôi giày này rất đắt tiền và rất bền, các bạn có thể sử dụng từ 3 đến 5 năm nhưng bảo quản và vệ sinh chúng cần phải đúng cách mới có thể kéo dài tuổi thọ cho giày được. Chất liệu làm da giày thì 100% da thật nhưng cũng được chia ra làm nhiều loại như: giày sa lì, giày da bóng hay giày da lộn, mỗi loại điều có chất liệu da riêng thì tất nhiên các bảo quản và vệ sinh giày tây nam này cần phải có chút kiến thức về vệ sinh giày thì mới có thể áp dụng hiệu quả được, tránh cách vệ sinh mà có thể ảnh hưởng đến giày.

 

Trong đó, loại giày làm bằng chất liệu da lộn là khó vệ sinh nhất, bởi loại giày da lộn này làm hoàn toàn khác biệt với các loại giày khác, đó là làm từ bề trái của da, nên rất dễ bị bụi bậm bám dính, khi đó sẽ rất khó vệ sinh giày da lộn nếu chúng ta không biết cách vệ sinh loại giày này. Để vệ sinh loại giày này chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bàn chải có kích cỡ vừa với đôi giày và chải theo một chiều các bạn nhé và nhẹ nhàng thôi nhé, để tránh chảy lộn xộn các chiều khác nhau thì sẽ làm cho đôi giày nhìn rất khó coi, cần bổ trợ thêm dung dịch vệ sinh chuyên dùng để vệ sinh cho loại giày này.

 

Hướng dẫn vệ sih giày tây sĩ quan

 

Hướng dẫn vệ sih giày tây sĩ quan

 

>> Tìm hiểu thêm: Cách làm khô giày nhanh nhất

 

3. Những Lưu ý nhỏ khi vệ sinh giày các bạn cần biết:

 

- Khi bạn không sử dụng giày trong thời gian dài thì các bạn nên vệ sinh giày sạch sẽ rồi bỏ vô túi gói lại và đem đến nơi thoáng mát để bảo quản, có như vầy giày của bạn mới được bảo quản tốt và lâu dài được.

 

- Dù không có đi giày thường xuyên thì chúng ta cũng nên vệ sinh giày định kì các bạn nhé, tùy theo vết bẩn trên giày mà chúng ta có cách để vệ sinh khác nhau. Nếu chúng ta có nhiều giày cần vệ sinh thì thiết nghĩ các bạn nên có cho mình một bộ đồ nghề vệ sinh giày thì sẽ tốt hơn.

 

- Khi vệ sinh giày các bạn cần dùng vật dụng mềm mại và tránh mạnh tay với các đôi giày để tránh giày bị trầy xước,...

 

- Tuyệt đối không được dùng chất tẩy rửa, hay bỏ xà phòng trực tiếp lên giày khi giặt mà nên pha loãng với nước rồi mới cho giày vào giặt.

 

- Nhớ không nên giặt bằng máy giặt vì máy giặt sẽ làm cho đôi giày của bạn trở nên biến dạng mất form giày.

 

- Khi đôi giày của bạn mất đi màu sắc trước của chúng và các bạn muốn cho chúng trắng như ban đầu thì thiết nghĩ nên ngâm giày vào chất tẩy rửa nhưng đừng ngâm quá lâu nhé bạn, vì sẽ phản tác dụng đó.

 

Sau khi giày đã được vệ sinh sạch sẽ thì tôi khuyên các bạn nên bôi một ít dầu ăn lên mặt giày và nhớ là phủ hết lên mặt giày bạn nhé. Rồi vo tròn giấy báo cũ mà mềm vào bên trong giày đế hút ẩm cũng như giữ cho giày không biến dạng form.