Mẹo chọn giày tây nam phù hợp với các sự kiện trang trọng

Đối với các quý ông khi xuất hiện trong các sự kiện quan trọng như hội nghị khách hàng hoặc cưới xin thì đôi giày tây nam cao cấp là một phụ kiện không thể thiếu. Vì thế để lựa chọn một đôi giày tây nam phù hợp với bộ trang phục cũng như hoàn cảnh xuất hiện là một điều rất quan trọng. Ngay cả khi bạn diện trên người một cây đồ hiệu nhưng lại chọn một đôi giày quá lạc quẻ  cũng sẽ khiến bạn trở nên kém thu hút đối với những người xung quanh làm giảm đi giá trị của bộ trang phục bạn mặc.

 

Bí quyết chọn giày tây nam trong các sự kiện quan trọng

Bí quyết chọn giày tây nam trong các sự kiện quan trọng


Một đôi giày tây nam đẹp phù hợp với từng hoàn cảnh sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin và thoải mái trong giao tiếp với khách hàng. Đôi giày cũng là cách giúp bạn thể hiện được đẳng cấp của chính mình. Tùy theo mức giá sẽ có chất lượng đi kèm tương xứng. Sau đây là các cách giúp bạn lựa chọn giày tây nam phù hợp sự kiện trang trọng.

 

>> Xem thêm: http://giayplus.com/giay-tay-nam/

 

Bí quyết lựa chọn giày tây nam trong các sự kiện quan trọng
 

Khi lựa chọn giày tây nam để đi đến những sự kiện trang trọng bạn nên chú ý đến những chi tiết nhỏ để có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất.


- Dây giày: Khi chọn giày phối cùng comple hoặc vest thì những đôi giày tây nam buộc dây vẫn luôn là sự lựa chọn tuyệt với nhất, bởi nó mang đến cho người dùng một phong cách lịch sự hơn so với những đôi giày xỏ.
- Màu sắc: Những đôi giày tây nam có gam trầm như đen, nâu, rượu vang được ưu tiên lựa chọn, những màu sắc này sẽ giúp bạn trông đứng tuổi và lịch lãm hơn rất nhiều. Ví dụ một đôi giày tây nam buộc dây màu nâu kết hợp cùng comple sẫm màu, hoặc có màu tím hay màu tro sẽ đem đến cho bạn vẻ ngoài đầy quyến rũ.
- Chất liệu: Giày tây da bò luôn là lựa chọn tốt nhất chophái mạnh, tuy nhiên bạn cũng nên thử sử dụng những đôi giày tây nam da lộn, hoặc bổ sung những đôi có chất liệu cao cấp khác như da cá sấu hay đà điểu.
- Mũi giày: Mũi giày tây dài và hơi nhọn trông sẽ thanh tao hơn so với mũi vuông, tuy nhiên không thể phủ nhận một điều rằng cũng có rất nhiều đôi giày tây nam mũi vuông rất nhã nhặn và thoải mái.
- Đế giày: Nên chọn những đôi giày tây nam có đế cao ít nhất khoảng 6mm vì giày đế mỏng sẽ nhanh mòn và là đặc trưng của những đôi giày tây nam giá rẻ. Nên ưu tiên những đôi giày có đế bằng da vì chúng tốt hơn đế cao su.


Một số mẫu giày tây nam tiêu biểu phù hợp với sự kiện trang trọng


Cap-toe oxford 


 

Giày tây nam cap-toe oxford lịch lãm và sang trọng

Giày tây nam cap-toe oxford lịch lãm và sang trọng

 

Giày Cap-toe oxford là loại giày tây nam cao cấp lịch sự và phổ biến nhất, chúng thường được phối cũng những bộ comple vì có chất liệu và kiểu dáng trang trọng. Giày Cap-toe oxford  màu đen có thể đi cùng tất cả các màu khác ngoại trừ màu đất. Giày màu nâu sẽ cực hợp với những bộ comple màu tím than đậm hoặc các màu đất và da người.


Plain toe Derby

 

Giày tây nam Plain toe Derby đơn giản và cuốn hút
Giày tây nam Plain toe Derby đơn giản và cuốn hút

 

Giày tây nam mũi đơn có thiết kế đơn giản nên thích hợp với mọi điều kiện trong công việc văn phòng.

 

>> Tìm hiểu thêm: http://giayplus.com/giup-ban-phan-biet-giay-da-nam-that-va-gia

 

Wing-tip Oxford

 

Không nên kết hợp kiểu giày tây nam này với quần bò

Không nên kết hợp kiểu giày tây nam này với quần bò

Giày tây nam cao cấp wing-tip có thể đi cùng các chất vải dầy hơn. Dầu vậy, wing-tip thường quá đứng để mặc với quần kaki hoặc quần bò nên hạn chế kết hợp kiểu giày tây này với quần bò nhé.