Mẹo đánh giày tây da bóng và cách vệ sinh

Để có được những đôi giày tây nam da bóng đẹp bền và sáng bóng thời trang, bạn phải nên biết cách bảo quản và vệ sinh giày sao cho đúng cách. Sau đây GiayPlus xin đưa ra một số mẹo để đánh giày tây da bóng và cách vệ sinh cho từng loại giày mà bạn nên biết. Hãy cùng GiayPus tham khảo nhé!!!

MẸO VỆ SINH CHO GIÀY TÂY DA BÓNG DA SÁP CHO BẠN

  1. Đối với giày tây nam da bóng, da sần, da trơn:

Đánh xi là phương án tốt nhất cho giày da trơn, sần và giày tây da bóng. Kể cả khi bạn không thường xuyên đi thì bạn cũng nên thỉnh thoảng đánh xi để giữ được lớp dầu của da giúp giày của mình khonog bị nứt da và khô. Bởi vì da giày được làm từ da của động vật, đó là chất hữu cơ, cần được bảo quản và chăm sóc kỹ càng thường xuyên giúp giữ được độ bền và chất lượng của màu da.

Trước khi bạn đánh xi, bạn nên dùng một miếng vải lông mềm lau một lượt quanh giày để sạch bụi bẩn bám trên da. Sau đó dùng bàn chải lông mềm chuyên dụng để đánh giày kèm theo một chút xi.

Chú ý: Bạn nên chà đều theo một hướng cố định để xi bám được đều trên bề mặt da theo một chiều nhất định.

  1. Đối với giày da sáp và da lộn:

Da lộn chúng được làm từ mặt trái của da động vật. Và còn da sáp là loại da được phủ một lớp sáp đặc biệt giúp chúng giữ ẩm và bảo vệ được lớp da bên trong. Đối với giày da lôn và giày da sáp bạn tuyệt đối không nên đánh xi. Vì chính xi sẽ làm bết và không giữ được lâu trên mặt da lôn và sáp.

Với loại da như thế này, khi chúng bị dính bẩn bụi khô thì bạn hãy dùng khăn mềm hoặc bàn chải lông mềm để lau. Còn nếu vết bẩn cứng đầu khó chải sạch được thì bạn pha loãng nước rửa chén có thể thêm chút ít cồn để lau sạch. Tuy nhiên bạn nên chú ý là cho ít cồn và nước rửa chén, nếu bạn cho nhiều thig giày sẽ bị bạc màu.

>>Xem thêm: http://giayplus.com/ban-giay-tay-nam-vn-xuat-khau-gia-cuc-re

LƯU Ý:

Với tất cả các loại giày tây nam da bóng bạn không được phơi dưới ánh nắng trực tiếp và không được tiếp xúc với nơi có nhiệt độ cao

Bạn có thề dùng máy sấy dùng ở nhiệt độ thấp sấy nhẹ cho đến khi giày gần khô rồi để chúng tự khô.

Khi giày của bạn bị ướt hãy xé nhỏ giấy báo và cho chúng vào trong giày bạn để chúng hút ẩm và giữ được form giày.