Mẹo sử dụng xi đánh giày phù hợp cho từng loại giày

Trong tủ đồ của các quý ông luôn có những đôi giày da đẹp, nó mang lại cho quý ông sự sang trọng, lịch lãm khi sử dụng vật dụng này. Các quý ông thường tìm kiếm cho mình những sự lựa chọn hoàn hảo. Nhưng lại không sắm thêm cho mình các phụ kiện vệ sinh đi kèm. Bởi vậy hôm nay chúng tôi giới thiệu các loại xi đánh giày, công dụng và cách đánh các loại xi đó như thế nào cho các bạn cùng biết.

 

>> mau giay moi nam 2017 
>> giày mọi nam đẹp giá rẻ 
>> giay moi nam xuat khau tphcm 

 

Các loại xi đánh giày.

 

Xi đánh giày có rất nhiều loại khác nhau nhưng có ba loại chính là xi kem, xi sáp và xi nước , mỗi loại xi thì có một đặc tính khác nhau dành cho từng loại giày hay mục đích của người sử dụng. Nhưng bạn chỉ nên sử dụng hai loại xi là xi kem và xi sáp vì xi nước là loại xi không được các chuyên gia khuyên dùng do đặc tính hóa học của nó có thể làm hỏng da trên đôi giày da nam của bạn.

 

Xi kem: Được ra đời với mục đích ban đầu là làm mềm và tăng độ chống nước cho da. Ngày nay xi kem được phát triển và mục đích sử dụng chủ yếu là dưỡng da, che xước, phục hồi màu sắc và chống nước. Với thành phần gồm thuốc nhuộm và được bổ xung nhiều dầu, xi kem sẽ thấm qua bề mặt da và các vết xước để tạo màu, dưỡng ẩm và làm mềm da.

 

Mẹo sử dụng xi đánh giày phù hợp cho từng loại giày

 

Xi sáp: Với sự xuất hiện trên 180 quốc gia, Kiwi là hãng xi nổi tiếng với loại xi sáp tuyệt vời này. Không đi sâu vào bề mặt da như xi kem, xi sáp chỉ tạo lớp phủ và độ bóng cho đôi giày.

 

Mẹo sử dụng xi đánh giày phù hợp cho từng loại giày

 

Công dụng và cách đánh giày cho phù hợp.

 

Xi kem: Xi kem xuất hiện lần đầu tiên vào thời trung cổ. Lúc này, xi kem chỉ có tác dụng làm mềm da và chống nước cho đôi giày. Theo thời gian, các loại xi kem cũng được phát triển, hoàn thiện dần và cho đến thời điểm hiện tại, các loại xi kem thường được sử dụng để dưỡng, phục hồi màu sắc cho da giày đồng thời che mờ đi những vết xước trên đôi giày da.

 

Xi kem được làm chủ yếu từ các loại tinh dầu và có cho thêm thành phần thuốc nhuộm. Chính vì thế, khi đánh giày bằng các loại xi kem, thành phần tinh dầu sẽ thẩm thấu vào trong da giày, giúp cho da giày bền và duy trì được độ sáng bóng theo thời gian. Chính vì những đặc tính trên nên xi kem là sự lựa chọn lý tưởng cho những đôi giày được làm từ da thật. Đối với những đôi giày công sở nam  cao cấp thì bạn nên sử dụng loại si này.

 

Mẹo sử dụng xi đánh giày phù hợp cho từng loại giày

 

Khôi phục màu sắc và che xước là đặc tính cơ bản của loại xi này nên chúng được dùng cho những đôi giày đã qua thời gian sử dụng lâu. Không nên dùng cho các đôi giày mới vì màu trong xi kem có thể làm ảnh hưởng tới màu sắc tự nhiên của đôi giày mới.

 

Xi sáp: Tạo lớp phủ và làm bóng, xi sáp có thể phù hợp với mọi đôi giày và bạn nên sử dụng thường xuyên loại xi này. Với những đôi giày đã sử dụng một thời gian khá dài thì bạn nên sử dụng một lớp xi kem làm mềm và dưỡng da sau đó phủ lên một lớp si sáp. Đó chính là cách sử dụng hiệu quả nhất. Trái ngược với xi sáp thì si kem thường dùng cho những đôi giày giả da hoặc da công nghiệp.