Mẹo Vặt Mua Giày Online Giá Rẻ Mà Chất Lượng

Những lợi thế khi đặt mua giày qua mạng

 

Số lượng các cửa hàng bán giày chính hãng ở Việt Nam rất hạn chế. Quay qua lại chỉ thấy Nike, Adidas, Puma, Sketchers, New Balance. Các hãng giày chuyên gia như Mizuno, Brooks, Asics, hay các nhãn hàng mới nổi như Newton, Hoka One,… thì chỉ có bán ở nước ngoài. Do đó cách duy nhất để có thể sở hữu các đôi này là phải đặt mua và nhờ người thân hoặc dịch vụ ship hộ về.


Giày chính hãng bán ở cửa hàng bán với giá quá cao so với ở nước ngoài. Giá bán ở Việt Nam thường cao hơn ít nhất 20-30% so với giá ở Mỹ, các đôi nào Hot Hot như Flyknit thì giá còn bị đội lên cao khủng khiếp hơn nữa. Do đó để tiết kiệm chi phí, mua giày qua mạng vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều runner.

 

giày tây công sở da bò kiểu hot

 

Giày tây công sở da bò kiểu hot

 

>> Tìm hiểu thêm: Tuyệt chiêu chọn mua giày lười nam đẹp đúng cách


Giày ra mắt quá chậm chạp. Nhiều khi giày bên Mỹ đã vào outlet, giảm giá 30-40% so với giá chính thức thì các cửa hàng chính hãng ở Việt Nam mới bắt đầu chào bán  … ở dạng limited edition (số lượng rất hạn chế)
Giày giả, giày dỏm tràn lan khiến nhiều người nghi ngờ chất lượng, ngay cả khi mua ở cửa hàng chính hãng. Còn mua giày ở nước ngoài thì yên tâm hơn nhiều.


Có rất nhiều các chương trình khuyến mãi, giảm giá được tung ra thường xuyên trên các trang web bán giày online. Còn gì tuyệt hơn khi mua được giày giảm giá 30-40% so với giá gốc và rẻ hơn đến 50% so với giá bán trong nước.

 

1. Chú ý chọn size giày phù hợp

 

Hai đôi giày Nike và Adidas mặc dù có size 9 giống nhau nhưng chiều dài thực tế có thể chênh lệch nhau đến vài cm. Lấy ví dụ của mình, thường thì mình mang giày Adidas size 8.5 trong khi Nike mình mang size 9-9.5.

 

Giày của các hãng khác nhau được sản xuất dựa trên các loại last giày khác nhau. (Last giày là gì?) Các loại last khác nhau sẽ có kích thước dài rộng khác nhau. Do đó, mỗi hãng giày sẽ có một chuẩn size khác nhau.

 

Ngoài ra, giày cùng hãng chưa chắc sẽ có size giống nhau, vì không phải giày nào cũng sử dụng last giống nhau. Ví dụ: các đôi Flyknit Lunar mình toàn mang size 9, trong khi đó Nike Free phải mang 9.5 mới vừa. Vì thế, đừng chủ quan nếu bạn là fan trung thành của một hãng giày duy nhất. Hãy nhớ tham khảo kỹ trước khi quyết định mua.

 

>> Tìm hiểu thêm: Shop giày lười nam nhiều kiểu dáng đẹp

 

2. Thử giày ở cửa hàng sau đó về đặt mua trên mạng

 

Chiêu này hơi thủ đoạn tí xíu nhưng là cách tốt nhất bảo đảm bạn không mua nhầm. Đây cũng là cách mình thường xuyên áp dụng mỗi khi cần mua giày ở nước ngoài.

 

Cách này chỉ áp dụng được với các hãng giày thông dụng như Nike, Adidas, Puma, … vì đôi giày bạn cần mua phải có bán ở cửa hàng trong nước hoặc ở gần nơi bạn sinh sống. Có vậy bạn mới đến thử giày được. Còn muốn mua Mizuno, Asics, Newton hay mua các đôi giày nào mới vừa ra mắt thì chỉ còn cách dùng tuyệt chiêu.

 

Đế giày tây công sở cao cấp

 

Đế giày tây công sở cao cấp


3. Tham khảo các đánh giá, chia sẻ trên mạng

 

Tham khảo các đánh giá trên mạng sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quát về đôi giày bạn đang có ý định đầu tư cho chặng đường chạy bộ phía trước. Bạn sẽ được săm soi kỹ mọi ngóc ngách giày từ trong ra ngoài mà không cần ra cửa hàng (chỉ có trên các blog). Tuy nhiên, các đánh giá này chỉ mang tính chất tham khảo nhé, quyết định mua giày là ở bạn.

 

>> Tìm hiểu thêm: Lựa chọn giày công sở sao cho đẹp

 

4. Luôn chọn size lớn hơn

 

Nếu bạn phân vân giữa hai size giày sát nhau (ví dụ 9 vs 9.5, 8 vs 8.5), hãy luôn chọn size lớn hơn. Giày rộng có thể khắc phục bằng cách mang vớ dày hơn, chỉnh lại cách thắt dây giày để sử dụng. Còn giày chật quá sẽ không thể sử dụng chạy được, chỉ có cách đem cho hoặc bán rẻ lại cho người khác. Sắm hàng online cũng với đa số kênh khác nhau để bạn tậu giày như search trên google, đặt tìm trên các trang thương mại điện tử hay đặt hàng trên facebook… Cho dù bạn tiếp cận bằng kênh nào thì các note dưới đây cũng là các phương pháp giúp bạn chọn giày online chất lượng.

 

► Tóm lại các chú ý lúc mua giày nam online

 

– Shop uy tín: điều này được thể hiện thông qua địa chỉ mua giày online với cửa hàng chọn hàng rõ ràng, số lượng chi nhánh của cửa hàng. một điều quan trọng nữa là liên hệ sát với những kênh bán hàng của địa chỉ.

 

– Website chuyên nghiệp: là yếu tố để đánh giá địa chỉ uy tín, địa chỉ đủ tin cậy để bạn với thể đặt tìm online. giả dụ có thời gian bạn cũng nên lướt qua một vài trang trên website để xem những phản hồi từ những người mua đã đặt sắm trước bạn nhé.

 

– Mức độ chuyển nghiệp Fanpage: fanpage sở hữu lượng tương tác cao thông qua số lượng like fanpage, số lượng comment trên các bài viết và những bình luận của quý khách trước khi đặt tìm.

 

– Mức độ nhận diện thương hiệu: đối sở hữu 1 nhãn hiệu bạn đã biết thì bạn hoàn toàn có thể đặt tìm mà không phải đắn đo gì.

 

– Tiếp đến bạn có thể đánh giá thông qua hình ảnh sản phẩm. Hình ảnh tự chụp sẽ có độ chân thực cao nhất, bạn sẽ đánh giá được chất liệu của đôi giày, thiết kế hay những đường nét nhỏ nhất.

 

– Và 1 khía cạnh cuối vô cùng quan trọng ấy là bạn hãy mua hiểu về chính sách tìm hàng, phương pháp thức sắm hàng, thanh toán hay dịch vụ đảm bảo rõ ràng. Hotline nghe máy với nhân viên tự vấn tận tình 24/24.

 

Nguồn: Kham khảo internet