Những cách bảo quản giày da hữu ích

Điều kiện khí hậu ở Việt Nam nóng ẩm mưa nhiều nên sẽ tạo điều kiện khiến cho những đôi giày da nam cao cấp trở nên khó bảo quản và dễ hư hỏng hơn. Tuy nhiên, nếu các bạn biết cách bảo quản đúng cách giày da thì sau một khoảng từ 1 đến 3 năm thì giày da có thể vẫn giữ nguyên trạng thái như lúc mới mua về. Sau đây là 5 cách mà các bạn nên áp dụng cho việc bảo quản đôi giày của chính mình được lâu dài hơn.
 

1. Hạn chế đi mưa

Đối với những đôi giày da nam cao cấp, vì là da thật nên sẽ vô cùng kị nước. Và nếu như bạn để những đôi giày da này bị ngấm nước thì lúc này da sẽ bị nhăn nhúm, co rúm, hay là có vết loang xấu xí trên bề mặt. Chính vì vậy nên cách bảo quản những đôi giày nam cao cấp dễ nhất là hạn chế đi giày khi trời mưa, hoặc phải đi qua vùng lầy lội, nhiều vũng nước.

Trường hợp chẳng may để giày bị ướt thì cách bảo quản là dùng vải mềm cho đến khi giày có thể khô, Ngoài ra thì bạn cũng cần lấy ngay lót giày ra hong khô. Đồng thời bạn hãy dùng 1 miếng vải cotton mềm lau sạch bùn đất và thấm nhẹ vào giày. Sau đó, đợi cho giày khô tự nhiên trong nhà. Điều cấm kỵ là bạn phải tránh phơi giày ngoài nắng hay là dùng máy sấy tóc để hong khô giày. Vì lúc bạn làm như vậy thì da giày sẽ bị khô và nứt nẻ.

>> http://giayplus.com/giay-luoi-nam-cach-hoan-thien-phong-cach-cua-ban 
>> http://giayplus.com/giay-nam/giay-tang-chieu-cao-nam/ 

 

2. Dùng phấn rôm trẻ em

Có một cách giúp bảo quản giày da nam cao cấp ít người biết là dùng phấn rôm trẻ em. Đối với những ai có mồ hôi chân, thì bạn nên rắc một chút phấn rôm vào trong lòng giày trước khi đi ra ngoài. Bởi vì trong phấn rôm có chất giúp hút ẩm và tránh mùi hôi trong giày. Ngoài ra thì cách bảo quản giày da nam bị ướt mồ hôi chân là rắc phấn rôm vào, bạn nên rắc phấn rôm vào lòng giày để hút ẩm.

giay tay nam gia re
Những cách bảo quản giày da hữu ích
 

3. Thường xuyên đánh bóng giày

Hằng ngày thì đôi giày của bạn phải tiếp xúc với rất nhiều bụi và những chất bẩn khác. Chính vì vậy, mà bạn nên thường xuyên đánh bóng để giày được sạch sẽ. Bạn có thể sử dụng và tận dụng nhiều vật dụng ngay quanh ta để làm việc này như:

- Dùng vỏ chuối để đánh bóng giày. Đây là một cách bảo quản giày da nam ít người biết nhưng lại vô cùng hiệu quả. Bởi vì trong vỏ chuối có chất danning giúp ích trong việc tẩy sạch mọi vết bẩn, cũng như tạo độ bóng cho giày. Đây là một chất vô cùng an toàn và không hề bào mòn giày như các loại hóa chất công nghiệp khác. Và thậm chí là người ta còn sử dụng vỏ chuối để đánh răng.

- Dùng sữa tươi để lau giày. Đây là cách bảo quản giày không làm giày bóng lên như vỏ chuối nhưng lại làm cho da giày mềm đi và không bị nứt.

 

4. Dùng mỡ lợn

Một cách khác để bảo quản giày da nam cao cấp trong một khoảng thời gian dài cực kì hiệu quả là hãy dùng mỡ lợn. Bạn nên bôi mỡ lợn lên bề mặt da, thông thường thì nên dùng miếng bì để quết mỡ lên trước khi bạn cất giày. Bởi vì trong mỡ lợn có chất giúp ngăn không cho da giày tiếp xúc với không khí. Vì vậy sẽ giúp cho da không bị mất độ ẩm, sẽ không bị nứt và bạc màu.

 

5. Dùng shoe tree

Đối với những đôi giày da nam cao cấp thì nếu để lâu ngày cũng dễ bị móp méo, bị gãy nếp, mất dáng. Và có một cách bảo quản giày da nam có thể giải quyết được những vấn đề này là sử dụng shoe tree. Như các bạn biết thì shoe free là vật có hình dạng giống cái khuôn đóng giày. Và khi không đi giày thì người ta lồng shoe tree vào trong lòng giày, để giữ lớp da được căng cũng như không bị gãy nếp.

Trên đây là 5 cách giúp bảo quản giày da nam cao cấp, các bạn hãy áp dụng cho việc bảo quản những đôi giày của mình được tốt hơn nhé!