Những cách bảo quản giày da nam luôn như mới

Giày của bạn nhanh hỏng, trông như một đôi giày thải sau một khoảng thời gian ngắn sử dụng. Bạn đổ lỗi cho nhà sản xuất, bạn nghĩ mình mua phải đồ rởm …. Nhưng thực ra với một quốc gia có khí hậu nhiệt đới gió mùa, luôn nóng bức và độ ẩm cao thì bạn cần phải biết cách bảo quản giày da cho mình rồi đấy!

 

11 Cách bảo quản giày da nam luôn như mới

 

Để đôi giày thân yêu của mình, đủ tuổi thọ để tiếp bước từng bước chân trên đường đời và sự nghiệp của bạn, bảo quản giày da nam Đừng quên áp dụng 1 phần hoặc toàn bộ 11 cách bảo quản giày da dưới đây, ngay trong ngày hôm nay bạn nhé:


>> http://giayplus.com/giay-tay-nam-cong-so-cao-cap-dep-gia-re 
>> http://giayplus.com/nhung-mau-giay-danh-cho-nam-lun 
>> http://giayplus.com/giay-tay-nam-han-quoc-phong-cach

 

1, Luôn giữ cho giày sạch sẽ

 

Dù bạn đi đâu hay làm gì, sau một ngày bận rộn thì một lượng bụi không thể đếm được luôn bám lấy bề mặt da của đôi giày. Và chúng ở trên đó tàn phá da giày từng giây, từng phút … hãy giành một ít phút. Dùng một chiếc rẻ mềm và lau sạch bụi bám trên bề mặt của giày sau khi tạm ngưng sử dụng chúng.

 

2, Hạn chế đi mưa hoặc làm giày bị ướt

 

Việc đi mưa hoặc để giày bị ướt là một lỗi rất khó tránh. Nhưng bạn nên hạn chế tới mức thấp nhất có thể, và đừng bao giờ để nước tràn vào giày … bởi không có một đôi giày da nam được thiết kể để tồn tại trong môi trường nước. Nếu bạn lỡ để giày bị ướt, hoặc bị ngập nước. Hãy treo úp ngược nó lên và để trong trời mát. Khoảng từ 2 – 3 ngày, giày sẽ không và có thể sử dụng lại bình thường.

 

Những cách bảo quản giày da nam luôn như mới

 

cach bao quan giay tay

3, Cất giữ giày đúng cách

 

Một người bình thường có thể sở hữu từ 3 – 11 đôi giày da, nên việc cất tạm một trong số bộ sưu tập của bạn là điều hiển nhiên. Nhưng khi cất giữ giày bạn cần lưu ý:

Lau sạch bụi bẩn của giày.
Đặt giày trong hộp theo đúng kiểu của nhà sản xuất, khi bạn lần đầu tiên mua được giày.
Dùng một chút dầu ăn hoặc mỡ lợn, bôi lên bề mặt của da giày.
Nếu không còn hộp đựng, bạn có thể đựng giày trong một chiếc túi nilon kín.

 

4, Sửa chữa phải kịp thời

 

Thông thường khi giày bị hỏng, bạn nghĩ ngay tới một đôi giày mới. Nhưng với những đôi giày có giá trị cao, hoặc đó là một kỷ vật … thì theo năm tháng hao mòn. Giày sẽ phát sinh những lỗi hỏng nhỏ, hãy sửa chữa chúng bởi một anh thợ giỏi nghề ngay nhé.

 

5, Sử dụng giày đúng cách 

 

Luôn sử dụng giày đúng cách, và nâng niu chúng như chúng từng nâng niu đôi bàn chân của bạn vậy. Đừng cởi giày mà chưa tháo dây hoặc tháo khỏa cởi giày bạn nhé.

 

6, Đánh si thường xuyên và định kỳ

Việc đánh si thường xuyên và định kỳ, dù bạn không sử dụng chúng. Hãy đánh si cho giày của mình ít nhất tuần một lần. Điều này có lẽ không vừa ý với chàng trai cầu kỳ, nhưng đánh si không chỉ làm giày đẹp hơn mà tác dụng chính của si là bảo vệ bề mặt da của giày.

 

7, Không để cho da giày bị nổ

 

Bề mặt da giày bị nổ là điều tệ hại nhất có thể xảy ra. Bởi bạc màu có thể đánh si, bong đế có thể mang sửa. Nhưng nổ da giày thì lời khuyên lúc này giành cho bạn là nên đi mua một đôi giày mới.

Xin lưu ý: Đối với giày bị ướt hay ngâm nước … dù trong trường hợp nào. Bạn không được để giày ở nơi có nhiệt độ cao, tiếp xúc với anh nắng trực tiếp quá lâu hoặc phơi giày dưới anh nắng mặt trời… Điều này sẽ làm cho bề mặt da giày của bạn bị bong và nổ da.

 

8, Sử dụng gậy giữ dáng

Đối với giày da nam cao cấp, da mềm hoặc da tự nhiên, kiểu dáng dễ bị bẹp hoặc gẫy gập. Khi không sử dụng hoặc mang cất trong tủ. Bạn cần sử dụng một gậy giữ dáng giày để giày không bị mất dáng. Bằng cách đơn giản là nhét giấy báo vào trong giày để giữ dáng.

 

9, Hút ẩm và đuổi mùi hôi

 

Đối với những bạn thường phải làm việc trong môi trường nóng bức hoặc ẩm ướt, và thường ra nhiều mồ hôi chân. Để bảo vệ giày của mình và bảo vệ môi trường xung quanh bạn có thể sử dụng bột hút ẩm và khử mùi hôi của giày. Hoặc đơn giản hơn là sử dụng phấn rôm hoặc phấn khử mùi hôi nách.

 

10, Cách bảo quản giành cho giày da lộn

 

Đối với các sản phẩm giày da lộn, bạn nên áp dụng cả 9 phương pháp kể trên. Chỉ khác một điểm là, làm sạch da lộn bạn nên sử dụng một ít nước xà phòng nhẹ, và dùng bàn chải để làm sạch bề mặt của da.

 

11, Sử dụng đúng loại si đánh giày

 

Bạn cần sử dụng loại si tốt và phù hợp với da giày của mình. Không sử dụng si màu nâu cho giày màu đen và ngược lại. Hạn chế tới mức tối đa sử dụng dịch vụ đánh giày thuê ở ngoài phố … bởi chất lượng si đánh giày của họ không đáp ứng được nhu cầu đánh giày của bạn như bạn tưởng đâu đấy.