Những điều bạn cần nên biết về giày buộc dây

“Giày buộc dây” luôn là kiểu giày ưa chuộng của các quý ông. Nhưng những bí mật về giày buộc dây “tại sao buộc chặt nhưng vẫn hay bị tuột dây?” vẫn chưa được nhiều người biết. Hôm nay chúng ta hãy  cùng nhau giải mã bí mật này nhé!

 

Vì sao giày buộc dây lại hay bị tuột dây

 

Theo nghiên cứu mới nhất của giáo sư kỹ thuật Hoa Kỳ Oliver cho biết, khi chạy bộ chúng ta sẽ khiến phần lực ở bàn chân sản sinh ra nhiều hơn và mạnh hơn. Khi lực này tác động lên dây giày khiến chúng càng ngày trở nên lỏng lẻo hơn. Quy trình này diễn ra như sau: Lúc đầu nút thắt bắt đầu lỏng ra sau đó lực cứ lặp đi lặp lại nên sẽ tự nhiên bị bung ra.

 

>> http://giayplus.com/4-cach-giup-ban-bao-quan-giay-da-ben-dep-theo-thoi-gian 
>> http://giayplus.com/meo-hay-chon-giay-phu-hop-voi-voc-dang-cua-ban

 

Bởi vậy đối với một đôi giày buộc dây  thì việc bạn hay bị tuột dây giày là điều đương nhiên, không có gì đáng ngạc nhiên đúng không nào! Kể cả những đôi giày lười nam buộc dây cũng vậy!

 

Những điều bạn cần nên biết về giày buộc dây

 

Hơn nữa đây cũng là điều mà ông Oliver đã phải trăn trở khá nhiều năm trước khi bắt đầu tiến hành các thí nghiệm. Nhờ sử dụng máy ảnh ghi lại hình ảnh của một đồng nghiệp cùng nghiên cứu là cô Christine mà ông đã đưa ra câu trả lời chính xác. Phần dây giày bạn tác động đi tác động lại nó giống như chúng ta tháo nơ trên hộp quà. Nên đừng lo lắng khi có giày buộc dây nhé!

 

Biện pháp tránh bị tuột dây giày

 

Có rất nhiều cách buộc dây khác nhau. Do vậy bạn có thể tham khảo một số các cách sau:

 

– Cách buộc dây thời trang: Giống như kiểu giày buộc dây Hàn Quốc.  Với cách thắt chéo dây sẽ được xâu từ bên lỗ này sang lỗ bên kia tạo nên những đường chéo song song đẹp mắt. Đây là một trong những cách dây giày đơn giản nhất.

 

Những điều bạn cần nên biết về giày buộc dây

 

– Cách dây giày chéo đan xen: Đầu tiên bạn xâu thẳng dây từ bên ngoài qua hai lỗ ở dưới cùng. Sau đó kết thúc ở đường chéo bên trong. Sau đó cứ tiếp tục khi đến hết.

 

Đó là những bí mật ẩn chứa ở đôi giày buộc dây, còn những đôi giày khác chúng ta sẽ tìm hiểu ở chuyên mục khác nhé.