Những mẫu giày tây nam công sở sành điệu dành cho giới trẻ

1. Tổng quan về giày nam công sở

 

Một đôi giày nam công sở đẹp có thể có giá từ 3 triệu trở lên hoặc rẻ hơn tùy vào chất liệu. Những đôi giày có giá hơi mắc thì nó sẽ được bảo hành, da được làm 100% da bò, gia công tỉ mỉ, cẩn thận. Đồng thời được dán đế cẩn thận nhất. Chất lượng đôi giày cũng chắc chắn sẽ phụ thuộc vào giá tiền mà bạn mua. Một đôi giày da nam bền đẹp có thương hiệu chắc chắn được bán với giá không hề rẻ. Một đôi giày tây nam giá rẻ không thể bền, đẹp như một đôi giày tây nam chính hãng được. Bởi vậy, giá cả, nguyên liệu cũng sẽ làm đôi giày tây không hề giống nhau. 

 

2. Giá của những đôi giày tây nam

 

Có những đôi giày công sở nam có giá từ 500 – 1000k được miễn phí vận chuyển và bảo hành trọn đời, nhưng đó không phải là những đôi giày tây nam chính hãng vì ở mức giá đó thì chắc chắn không thể là hàng chuẩn chất lượng được. 

 

Nguyên bản giày lười da bò kiểu vân da đà điễu

 

Nguyên bản giày lười da bò kiểu vân da đà điễu

 

>> Xem thêm: Giày lười nam

 

Bởi vậy hiện nay có những đôi giày tây nam giá dưới 1 triệu đồng. Nhưng chắc chắn bạn biết rằng những đôi giày này vừa xấu lại còn vừa nhanh hỏng và hơn nữa khiến đôi chân bạn phải chịu đau. Chính vì thế khi mua hàng bạn phải hiểu rõ được một đôi giày tốt sẽ không bao giờ có giá quá rẻ được. Giày da nam phải được khâu lại bằng chỉ. Đối với những thương hiệu giày da nổi tiếng thường có các nghệ nhân làm giày bằng tay, những đường kim mũi chỉ đó rất đều và chắc chắn trong khi giày da giá rẻ có thể sẽ được may bằng máy. Một vài nơi, khi họ sản xuất giày da PU, da cũng sẽ được máy lại. Nhưng giày càng rẻ càng có xu hướng chất liệu, đường khâu trở nên kém chất lượng. Thậm chí người ta còn có thể dùng keo dán để dán giày thay vì dùng chỉ khâu. Và chỉ cần một cơn mưa cũng đủ khiến đôi giày của bạn bị long ra, và hỏng hoàn toàn.

 

Một đôi giày tây nam cao cấp nhập khẩu cũng nên chọn mua những đôi giày có giá 1 triệu trở lên, và tốt hơn hết là nên tìm mua những cơ sở có bảo hành và chữa giày. Những đôi giày này không thể nào có da thật được, nhưng ít nhất, da PU của nó cũng không quá tệ và người ta cũng dùng chỉ để may, khâu lại da giày – thay vì dùng keo dán.

 

3. Nguyên tắc khi mua giày tây nam

 

Khi bạn thường xuyên sử dụng giày tây nam cùng với âu phục thì bạn nên bỏ một khoản tiền tương xứng để mua giày. Da PU là loại da bình thường, càng đi càng cứng. Nếu như những đôi giày da thật thì càng đi càng mềm nhưng đối với da PU thì càng đi càng cứng và khi đi bạn sẽ cảm thấy mình bị tra tấn.

 

Giày lười nam Hàn Quốc da bò cao cấp

 

Giày lười nam Hàn Quốc da bò cao cấp

 

>> Xem thêm: Cách chọn giày lười nam

 

Tuy nhiên nếu tính chất công việc của bạn không cần di chuyển quá nhiều, làm việc tại công ty sau đó đi dép trong nhà thì một đôi giày tây nam da PU cũng không phải là quá tệ. Bởi vì độ xỏ chân giày không phải là 8 tiếng nữa, mức độ chịu đựng cũng ít hơn.

 

Nhiều người cho rằng mình sẽ không bao giờ đi giày vào trời mưa, nhưng vì thời tiết thất thường như thế này thì chúng ta khó lòng có thể biết được khi nào trời sẽ mưa cả. Hơn nữa nếu vào thời tiết lúc trời mưa mà bạn có một cuộc họp quan trọng thì bạn vẫn có thể ướt giày. Một đôi giày da tốt nếu bị ướt nhẹ, có thể dùng giấy báo khô, cốt giày để làm khô giày. Nhưng nếu là giày chất lượng thấp được cố định lại bằng keo dán, thì dù bạn có cố gắng thế nào cũng không thể phục hồi được đôi giày như cũ. Đôi giày của bạn sẽ rất nhanh bị hỏng thôi.