Những Mẹo Phục Hồi Giày Da

Thậm chí những đôi giày da có giá hàng ngàn đô la thì cũng nhăn là điều tất yếu. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi viết bài viết này nói về việc dùng một số mẹo nhỏ từ những chất liệu dễ tìm, dễ kiếm để khắc phục những nếp nhăn trên đôi giày của bạn:

 

>> Tìm hiểu thêm: Cách sử dụng giày mọi nam đẹp

 

Cách 1:Dùng lòng trắng trứng

 

Khi phát hiện da giày của bạn xuất hiện những nếp nhăn thì tốt nhất là bạn nên làm công việc này càng sớm càng tốt để tránh giày hư mau hơn, bằng cách dùng khăn mềm mà sạch để làm sạch đôi giày da của bạn, sao đó lấy trứng gà khoảng 1,2 trứng rồi lấy lòng trắng trứng lau một lớp lên da giày. Để ít phút rồi làm sạch giày, sau cùng là dùng xi đánh giày lại là bạn sẽ nhận thấy đôi giày của bạn sẽ khắc phục được nếp nhăn và trở lại như mới thôi.

 

Giày tây san marcos da bò

 

Giày tây san marcos da bò

 

Với những nếp nhăn sâu, bạn hãy dùng paraphin bôi lên phần da bị nhăn hay nứt rồi dùng bàn là để ở nhiệt độ vừa phải sẽ giúp giày phẳng lại.

 

Cách 2: Dùng bàn là

 

Cách này áp dụng cho những đôi giày da xuất hiện vết nứt sâu. Để khắc phục điều này bạn nên chọn cho mình một miếng vải cotton đặt lên vùng da bị nhăn kết hợp với bàn là ở nhiệt độ vừa phải và áp đặt bàn là lên miếng vải khoảng 5 - 10 giây, với cách này sẽ giúp khắc phục được 90% hiện tượng giày bị nứt sâu.

 

>> Tìm hiểu thêm: Giày lười nam đẹp cho mùa hè năng động

 

Cách 3: Dùng sữa tươi

 

Đây là cách dễ tìm và dễ mua nhất, nhưng với điều kiện là da giày của bạn phải là da thật các bạn nhé, cách này đơn giản lắm, bạn chỉ cần lấy sữa tươi, sữa tươi nha vì sữa tươi có rất nhiều dưỡng chất tốt cho da các loại nên khi giày bạn có nếp nhăn thì việc đầu tiên cần làm là dùng khăn sạch để lau sạch đôi giày, sao đó thấm sữa tươi vô khăn sạch và lau đôi giày, làm như vậy da giày của bạn sẽ sáng bóng hơn trước và hết nhăn.

 

Giày tây chất lượng cao cấp

 

Giày tây chất lượng cao cấp

 

Cách 4. Dùng cồn

 

Với những đôi giày da thuộc cao cấp, việc xóa nhăn có thể dùng cồn nhưng trước hết bạn cần thử xem cồn có làm biến màu của đôi giày bạn đi hay không. Bạn hãy chấm một chút cồn lên phần da ít bị chú ý nhất, nếu giày không biến màu thì tiến hành lau phần da bị nhăn với cồn cho đến khi hết nhăn.

 

>> Tìm hiểu thêm: Tuyệt chiêu bảo quản giày mọi nam cho nữ giới

 

Cách 5: Dùng mỡ lợn

 

Mỡ lợn là nguyên liệu rất dễ kiếm và có ở hầu hết mọi gia đình, chính vì vậy đừng ngại thử cách làm này khi giày da của bạn có nếp nhăn. Vẫn có nhiều bạn không tin lắm tác dụng của mở lợn nhưng nếu đọc được bài này hãy thử ngay bạn nhé. Đầu tiên là bạn nên làm sạch giày, hãy dùng khăn lau một lớp mỡ lợn lên phần da bị nhăn, nứt sau đó hơ trên lửa nhỏ vài giây. Khi sờ thấy phần da bị nhăn đã mềm hãy dừng lại và chờ vài ngày sau dùng cồn lau sạch mỡ lợn rồi đánh xi. Phần da bị nhăn sẽ trở lại sáng bóng như mới.

 

Trên đây là 5 cách đơn giản để khắc phục tình trạng giày da bị nhăn trên giày da nam.