Những sai làm nên tránh khi sử dụng giày tây nam cao cấp

Giày da là một trong những món đồ không thể thiếu của phái mạnh. Sang trọng, lịch lãm, nam tính là những ưu điểm mà giày da sẽ mang tới cho các Quý ông. Tuy nhiên, có một thực tế là không phải ai cũng biết cách bảo quản những đôi giày của mình sao cho chúng luôn giữ được độ mới, màu da cũng như độ bền vốn có. 

 

Vì vậy, ngày hôm nay, giayplus.com sẽ chia sẻ với Quý vị một số sai lầm các Quý ông thường mắc phải khi sử dụng giày da cũng như cách bảo quản, vệ sinh đôi giày tây nam cao cấp của mình sao cho thật đúng cách.

 

Những sai lầm khi sử dụng giày tây nam da thật mà bạn nên tránh

Những sai lầm khi sử dụng giày tây nam da thật mà bạn nên tránh

 

>> Xem thêm: http://giayplus.com/giay-tay-nam/

 

1. Để giày dưới ánh sáng mặt trời

 

Dưới ánh sáng mặt trời, các lớp da của giày thường trở lên khô và đễ bị bong tróc. Theo đó, phần chỉ khâu với da cũng bị ảnh hưởng, khiến tuổi thọ của chúng không được cao. Các lớp keo dinh nhiệt vì thế cũng bị tách khỏi nhau làm giảm hiệu quả của chúng trên đôi giày.

 

Đây là sai lầm mà nhiều Quý ông thường mắc phải, vì họ chủ quan rằng “chỉ để một lúc thôi ánh nắng không ảnh hưởng gì đâu” nhưng lại không biết rằng ánh ánh mặt trời khi tập trung từ 2 phút trở lên thì không còn là chuyện nhỏ nữa; thêm vào đó việc cứ để dưới ảnh nắng nhiều lần như vậy thì chắc chắn đôi giày tây nam da thật sẽ trở lên kém bền hơn thôi.

 

2. Đi trời mưa về không lau giày tây nam và lót giấy hút ẩm

 

Khi đi dưới trời mưa về, đôi giày da đã trở lên ẩm ướt đi nhiều lần và như vậy việc cần phải làm là loại bỏ độ ẩm cao trong đội giày đi bằng cách dùng khăn lau khô bề mặt và dùng giấy báo lót vào bên trong để hút đi độ ẩm của giày giúp bảo quản giày.

 

Không lâu chùi cần thẩn đôi giày tây nam khi đi mưa về

Không lâu chùi cần thẩn đôi giày tây nam khi đi mưa về

 

Tuy nhiên, nhiều người lại  không làm như vậy mà lại vứt luôn đôi giày vào một góc hay khá hơn chút là lấy máy sấy để làm không đôi giày. Tuy nhiên, đó lại là một việc làm còn tai hại hơn bởi máy sấy sẽ tỏa nhiệt gây ảnh hưởng xấu đến đôi giày của các quý ông.

 

3. Không lót giấy báo khi không sử dụng và không đánh si thường xuyên

 

Nếu như trong một khoảng thời gian dài các quý ông không sử dụng đến đôi giày của mình thì cách làm tốt nhất để giữ form giày là lót giấy báo vào bên trong, Cách làm này rất có lợi bởi nó vừa giúp giữ form giày chuẩn không bị gãy nếp, vừa giúp hút ẩm cho đôi giày. Nhưng có rất nhiều Quý ông lại không có thói quên ấy và đó là thói quen đặc biệt không tốt với cách bảo quản giầy da.

 

>> Tìm hiểu thêm: http://giayplus.com/cach-cham-soc-cho-doi-giay-cao-nam-yeu-thich-cua-ban-luon-moi

 

Ngoài ra, việc không đánh si giày thường xuyên là cách làm đáng lên án nhất trong những sai lầm mắc phải khi sử dụng giày. Bởi si giày sẽ giúp cho da giày sáng bóng và có được độ ẩm nhất đinh khiến độ bền của da trở lên lâu hơn.

 

Trên đây là một số cách bảo quản giày tây nam sai lầm mà các quý ông thường mắc phải. Hy vọng sau bài viết này, Quý vị đã có thêm kinh nghiệm để chăm sóc đúng cách cho đôi giày của mình.