Tuyệt chiêu bảo quản giày lười nam

Tuyệt chiêu bảo quản giày lười nam

 

Đối với các tín đồ của giày lười nam thì có lẽ thời tiết Việt Nam thực sự là điều đáng lo ngại với tính chất nồm, khô và nóng ẩm. Làm sao có thể bảo quản giày lười một cách lâu nhất và lúc nào trông cũng như mới?

 

1. Hạn chế đi mưa

 

Như đã nói ở trên thì nóng ẩm là điều khiến cho da giày dễ bị ảnh hưởng nhất, không chỉ nhăn nhúm mà có thể còn bị bong tróng trông rất xấu. Nói cách khác, nước, hơi nước chính là kẻ thù không đội trời chung của giày lười. Vậy điều đơn giản nhất chúng ta có thể làm để bảo quản cho đôi giày lười của mình, chính là hạn chế đi ra ngoài vào những ngày mưa hoặc trời ẩm, nồm.

 

Hạn chế đi mưa

Hạn chế đi mưa

 

Nếu chẳng may giày bị ướt, việc đầu tiên cần làm mà lấy ngay lót giày ra hong khô. Ngoài ra có thể dùng một miếng vải cotton mỏng ra để lau sạch bùn đất và thấm khô cho giày, như vậy có thể làm khô da giày, tránh làm da bị nứt, nhăn.

 

2. Dùng phấn rôm

 

Phấn rôm là một phương pháp hiệu quả để hút mùi cho giày, cũng như làm khô da giày. Tốt nhất nên dùng phấn rôm của trẻ em vì loại này dùng cho da trẻ em, sẽ làm mềm da giày và thấm ẩm tốt hơn.

 

3. Thường xuyên đánh giày

 

Cách phổ biến nhất để bảo quản giày chính là đánh giày thường xuyên. Có rất nhiều vật dụng có thể giúp cho việc đánh giày hiệu quả

 

Thường xuyên đánh giày

Thường xuyên đánh giày

Dùng vỏ chuối để đánh bóng giày. Cách bảo quản giày lười nam này ít người biết nhưng vô cùng hiệu quả. Các bạn có biết rằng ở trong vỏ chuối có chất danning giúp tẩy sạch mọi vết bẩn, và tạo độ bóng cho giày. Chất này vô cùng an toàn, không hề bào mòn giày như các loại hóa chất công nghiệp. Ngay cả khi, người ta còn dùng vỏ chuối để đánh răng.

 

Dùng sữa tươi để lau giày. Cách này không làm giày bóng lên như vỏ chuối, nhưng lại khiến da mềm đi và không bị nứt.

 

>>Xem thêm:  http://giayplus.com/giay-luoi-nam-tphcm

 

>>Xem thêm:  http://giayplus.com/tin-tuc/huong-dan-lua-chon-xi-danh-giay-cho-dung-voi-loai-giay/

 

Một cách bảo quản giày lười nam trong thời gian dài cực kì hiệu quả là dùng mỡ lợn. Nên bôi mỡ lợn lên bề mặt da (thường dùng miếng bì để quết mỡ lên) trước khi cất giày. Mỡ lợn giúp ngăn không cho da tiếp xúc với không khí. Do đó, da không bị mất độ ẩm, sẽ không bị nứt và bạc màu.

 

5. Sử dụng boot-trees

 

Boot-trees là một cách hiệu quả giúp giày không bị bóp méo hoặc gãy nếp. Boot-trees có hình dạng giống khuôn đóng giày, hoặc giống hình bàn chân, khi không đi người ta sẽ lồng vào trong giày giúp lớp da giày được căng, không gãy nếp.

 

Tất cả giày ở GiayPlus.comđều được bảo quản với boot-trees

 

Bật mí cho các bạn biết rằng bất cứ giày công sở nam cao cấp nào bán tại GiayPlus.comcũng được bảo quản và đi kèm bởi boot trees. Mặc dù giá thành của boot-trees không phải rẻ nhưng để bảo quản giày thật tốt thì cửa hàng chúng tôi vẫn trang bị cho tất cả các loại giày các boot-trees phù hợp.